ไลฟ์สไตล์
100 year

ยืนยัน "ไมค์-เพนกวิน" ถูกคุมตัวออกจากเรือนจำแล้ว ทนายบอก ยังไม่รู้พาไปไหน

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 21:27 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่เรือนจำยืนยัน "ไมค์-เพนกวิน" ถูกคุมตัวออกนอกเรือนจำไปแล้ว ด้านทนายบอก ยังไม่รู้พาไปไหน ผกก.สน.ประชาชื่น น่าจะให้คำตอบได้

วันที่ 30 ต.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มมวลชนที่มารอให้กำลังใจ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ต่างไม่พอใจ และยืนตะโกนเปล่งเสียงปล่อยเพื่อนเรา พร้อมกับชู 3 นิ้ว และยังคงรอความชัดเจนจากทีมทนายความสิทธิมนุษยชน หลังจากที่ทราบว่า ทั้งสองคนมีหมายอายัดตัวต่อ และจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ พาไปที่ สน.ประชาชื่น 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมได้ทำการส่องเข้าไปในรถทุกคนที่จะขับออกจากเรือนจำ เพื่อตรวจสอบว่า มีไมค์ และเพนกวิน อยู่ภายในรถหรือไม่ กระทั่งทราบจากมวลชนที่อยู่ทางด้านหน้าว่า เห็นรถปิกอัพควบคุมผู้ต้องหา ขับออกไปอีกทางหนึ่ง

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่เรือนจำ ยืนยันว่า มีการนำตัว ไมค์ และเพนกวิน ออกไปแล้ว 

ด้าน นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่า นำผู้ต้องหาไปที่ไหน เชื่อว่าคนที่จะให้คำตอบดีที่สุดคือ ผกก.สน.ประชาชื่น ซึ่งเมื่อสักครู่เข้าไปในเรือนจำ ก็ไม่พบ ไมค์ และเพนกวินแล้ว แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ไหน แต่เดี๋ยวจะไป สน.ประชาชื่น

ขณะที่ ทวิตเตอร์ "ธรรมศาสตร์และการชุมนุม" ได้ทวีตภาพของเพนกวิน ขณะอยู่บนรถต้องขัง พร้อมข้อความระบุว่า "ตอนนี้เพนกวินกับพี่ไมค์ถูกนำตัวออกจากเรือนจำไปแล้ว ทางเรากำลังขับรถตามไปอยู่ #ปล่อยเพื่อนเรา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 30 ตุลาชุมนุม 30 ตุลาคมชุมนุมหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพไมค์ ระยองเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์อายัดตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:06 น.