ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไมค์-เพนกวิน" ประกาศอารยะขัดขืน ไม่ยอมให้อายัดตัว ทนายนำเอกสารแจง

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 20:53 น.
SHARE

ทนายเตรียมนำเอกสารแจง หมายจับที่แจ้งเพื่ออายัดตัวต่อ ถูกดำเนินคดีไปหมดแล้ว ขณะที่ "ไมค์-เพนกวิน" ประกาศอารยะขัดขืน ไม่ยอมให้อายัดตัว 

นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้เข้ามาทำการอายัดตัว ไมค์ ระยอง, เพนกวิน และ รุ้ง ปนัสยา ซึ่งตนได้ออกมานำเอกสารเข้าไปชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเห็นว่าคดีที่ถูกอายัดตัวจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี และ เพนกวิน มีที่ สภ.อุบลราชธานี อีกหมายนั้น ได้มีการออกหมายจับและดำเนินคดีไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

นายนรเศรษฐ์ บอกด้วยว่า ตนไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการอายัดตัว แต่เบื้องต้นทาง ไมค์ และเพนกวิน จะทำการอารยะขัดขืน ยืนยันจะไม่ไป ไม่ขึ้นรถ เพราะเขามีสิทธิ์ เนื่องจากเห็นว่าเป็นการจับกุมตัวโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย 

ทั้งนี้ ตนแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น แล้ว แต่ทาง สน. แจ้งว่า ถ้าเกิดไม่มีการจับกุม ต้องให้ทางต้นสังกัดประสานมา ว่ามีการถอนอายัดแล้ว ก็หวังว่า สภ.ต้นสังกัด จะได้ทำหนังสือมา แต่เบื้องต้นจะยังมีการควบคุมตัวไปที่ สน.ประชาชื่น เพื่อรอ สภ.พระนครศรีอยุธยา มารับตัวทั้ง 3 คนไป

อย่างไรก็ตาม ตนก็จะนำเอกสารที่ทั้ง 3 คน เคยถูกดำเนินคดีแล้วไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากไม่ได้รับการปล่อยตัว หรือจับกุมตัวไป ก็จะได้ไปร้องต่อศาล เนื่องจากเป็นการควบคุมตัวโดยไม่ชอบ ซึ่งตามกระบวนการก็ต้องไปร้องในระยะเวลาทำการ ซึ่งตนก็พร้อมที่จะสแตนบาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 30 ตุลาชุมนุม 30 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้เรือนจำพิเศษกรุงเทพไมค์ ระยองเพนกวินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:29 น.