ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่ออายัดตัว “รุ้ง ปนัสยา” ต่อตามหมายจับ จนท.เผยกำลังใจดี ไม่ได้ร้องไห้

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 20:54 น.
SHARE

“รุ้ง ปนัสยา” ยังไม่ได้รับการปล่อยตัวออก เจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดตัวต่อตามหมายจับชุมนุมที่ท่าน้ำนนท์-อยุธยา ด้านทัณฑสถานหญิงกลางเผย เจ้าตัวกำลังใจดี ไม่ได้ร้องไห้

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทัณฑสถานหญิงกลาง กรุงเทพฯ พบว่ามี พ่อแม่ พี่สาวของ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง รวมถึง น.ส.ศิริกาญจน์ เจริญศิริ หรือ ทนายจูน และเพื่อนมารอการปล่อยตัว หลังศาลอาญายกคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 3 ทางด้าน น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ และ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ก็เดินทางมาและรอรับ น.ส.ปนัสยา ด้วย

ข่าวแนะนำ

เวลา 20.20 น. รถเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงทัณฑสถานหญิงกลาง เพื่ออายัดตัว น.ส.ปนัสยา โดยทนายความเข้าเจรจาขอเข้าไปด้านในเพราะเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่ง น.ส.ปนัสยา มีหมายจับการชุมนุมที่ท่าน้ำนนท์ และ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะที่ญาติเพื่อทราบเรื่องก็อยู่ในอาการเสียใจ ต่อมาเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะนำตัวไปยัง สน.ประชาชื่น ก่อนที่จะมีตำรวจท้องที่มารับตัวอีกครั้ง ซึ่งเป็นการอายัดตัวครั้งที่ 2

เวลา 20.38 น. เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานหญิงกลางแจ้งว่า จะให้พ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่ง และทนายความเข้าพบกับ น.ส.ปนัสยา พร้อมระบุว่า น.ส.ปนัสยา ทราบแล้ว ไม่ได้ร้องไห้ กำลังใจดี แต่เพื่อความสบายใจจึงให้ญาติและทนายความเข้าไปพูดคุย โดยทนายจูน ระบุว่าก่อนหน้านี้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแล้วทั้งจาก สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา และ สภ.เมืองนนทบุรี ที่ ตชด.ภาค 1 หมายจับต้องสิ้นผลไปแล้ว การจะขังอีกรอบในวันนี้ไม่มีอำนาจตามกฎหมาย คาดว่าระบบอาจจะผิดพลาดหรือไม่ จากนั้นพ่อและทนายความเข้าไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง ขณะที่คนอื่นๆ ยังคงรอติดตามอยู่ด้านหน้า หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 30 ตุลารุ้ง ปนัสยาปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุลทัณฑสถานหญิงกลางคณะราษฎรอายัดตัว รุ้ง ปนัสยา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:47 น.