ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กแก้ว" นำ บก.กองทัพไทย ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน วัดทองนพคุณ

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 17:02 น.
SHARE

"บิ๊กแก้ว" นำ "บิ๊กทหาร" บก.กองทัพไทย ร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 วัดทองนพคุณ พร้อมมอบอุปกรณ์การศึกษา ตู้ยาและเวชภัณฑ์ให้กับโรงเรียนวัดทองนพคุณ ก่อนตรวจเยี่ยมชุดแพทย์เคลื่อนที่ของ บก.ทท.ร่วมกับ รพ.ตากสิน บริการทำฟัน วัดสายตา แจกแว่น


เมื่อเวลา 09.59 น. วันที่ 30 ต.ค.63 กองบัญชาการกองทัพไทย จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 โดยมี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีฯ ณ วัดทองนพคุณ พระอารามหลวง แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร โดยวัดทองนพคุณ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ เดิมชื่อวัดทองล่าง สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา ต่อมาพระยาโชฎึกราชเศรษฐี (ทองจีน ไกรฤกษ์) ได้บูรณะซ่อมแซม และถวายให้เป็นพระอารามหลวงในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว และบูรณปฏิสังขรณ์อีกครั้งในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันมี พระธรรมเจดีย์ เป็นเจ้าอาวาส

ข่าวแนะนำพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน กองบัญชาการกองทัพไทย ได้กระทำสืบเนื่องมาเป็นประจำทุกปี สำหรับปี 2563 นี้ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐิน เพื่อนำไปทอดถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษาถ้วนไตรมาส ณ วัดทองนพคุณ พระอารามหลวง นับเป็นโอกาสอันดีที่ข้าราชการและกำลังพล กองบัญชาการกองทัพไทยทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในการสร้างมหากุศล รวมทั้งสืบสานวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคงยั่งยืนสืบไปในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้มอบอุปกรณ์การศึกษา ตู้ยาและเวชภัณฑ์ให้กับโรงเรียนวัดทองนพคุณ พร้อมมอบเวชภัณฑ์ให้กับวัดทองนพคุณ พระอารามหลวง เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป จากนั้น ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ตรวจเยี่ยมชุดแพทย์เคลื่อนที่ของกองบัญชาการกองทัพไทยร่วมกับโรงพยาบาลตากสิน ซึ่งให้บริการแก่ประชาชน โดยมีบริการตรวจรักษาโรค บริการทางทันตกรรม บริการคำปรึกษาด้านยา รวมถึงบริการตรวจวัดสายตาและแจกแว่นสายตาให้แก่ผู้สูงอายุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแก้วเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์กฐินพระราชทานถวายผ้ากฐินวัดทองนพคุณกองบัญชาการกองทัพไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:49 น.