ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” วอนเที่ยวลอยกระทงใส่หน้ากากป้องโควิด สัปดาห์หน้า ครม.สัญจร ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 15:18 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” ขอคนไทยเที่ยวลอยกระทง ใส่หน้ากากป้องโควิด-19 เตรียมลงพื้นที่เกาะสมุย และประชุม ครม.สัญจร ภูเก็ต 2-3 พ.ย.นี้ พร้อมพบผู้ประกอบการท่องเที่ยว ชูมาตรการปลอดภัยรับมือเปิดประเทศ

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2563 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเทศกาลลอยกระทงในวันที่ 31 ต.ค. ว่า เป็นเรื่องที่ดีในการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย แต่ปัจจุบันไทยอยู่ในสถานการณ์ที่เราป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ดังนั้นขอให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่จะจัดงานเทศกาลลอยกระทงรักษามาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เราทำได้ดีมาโดยตลอด ทั้งการใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ และการรักษาระยะห่าง นอกจากนี้รณรงค์ให้ใช้วัสดุย่อยสลายง่าย ใช้กระทงที่มาจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อลดภาวะโลกร้อน รวมถึงใช้ 1 กระทง 1 ครอบครัว ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยากให้ทุกคนตระหนักในการป้องกันโควิด-19 ไปท่องเที่ยวอย่างไม่ประมาท และใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน

ข่าวแนะนำ

นายอนุชา เผยต่อไปว่า สัปดาห์หน้า พล.อ.ประยุทธ์ จะนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 2-3 พ.ย. 2563 พร้อมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2563 จ.ภูเก็ต ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดอันดามัน (กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูล) สร้างความเชื่อมั่นภาคเอกชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ ยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีจะประชุมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อหาแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคท่องเที่ยว โดยมีวาระสำคัญ เช่น โครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก มาตรการส่งเสริมการจัดแพ็กเกจท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และการจัดสัมมนาของภาครัฐในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบรุนแรงด้วย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยอีกว่า นายกรัฐมนตรีจึงตั้งใจลงพื้นที่เพื่อหารือร่วมทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการ เพื่อเห็นสภาพปัญหาข้อเท็จด้วยตนเอง ให้กำลังใจผู้ประกอบและประชาชน สร้างความเชื่อมั่นแก่ทั้งนักท่องเที่ยวที่และประชาชนในพื้นที่ถึงความพร้อมและมาตรการสาธารณสุขในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่วนตัวเชื่อว่ากิจกรรมเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้น บวกกับการขยายระยะเวลาโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต และกลุ่มจังหวัดอันดามันรวมทั้งหลายพื้นที่ของไทยด้วยช่วงปลายปีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงลอยกระทง 2563ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ครม.สัญจรครม.สัญจร ภูเก็ตข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:05 น.