ไลฟ์สไตล์
100 year

รองนายกฯ ย้ำ กกท.ประเมินผลงานสมาคมกีฬาผลักดันความเป็นเลิศทุกมิติ

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 11:41 น.
SHARE

รองนายกฯ "ประวิตร" นำประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทยประเมินผลงานสมาคมกีฬากำชับเพื่อให้เกิดความเป็นเลิศในทุกมิติ

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11/2563 ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ ชั้น 3 อาคารสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งที่ประชุมรับทราบรายงานผลการประเมินการบริหารจัดการอย่างมีมาตรฐานสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยตามเงื่อนไขของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ประจำปี พ.ศ. 2563 นอกจากนั้น ยังพิจารณาการแต่งตั้ง ประธานกรรมการและกรรมการในคณะกรรมการตรวจสอบภายในรัฐวิสาหกิจ การขอความเห็นชอบ แผนการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นำข้อสังเกต และข้อเสนอแนะคณะกรรมการไปประกอบการพิจารณาดำเนินการ ปฏิบัติตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด การประชุมวันนี้ มีเรื่องเน้นย้ำ ดังนี้ ระบบประเมินผล การบริหารจัดการสมาคมกีฬา ตามแนวทางพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยพิจารณาตัวชี้วัดให้เหมาะสม สอดคล้องตามความแตกต่างของแต่ละสมาคมกีฬาอย่างแท้จริง พิจารณาความเหมาะสมสมาคมพี่เลี้ยง เพื่อช่วยเหลือสมาคมที่ไม่ผ่านเกณฑ์ประเมิน รวมถึงให้มีการประเมินและปรับปรุงเกณฑ์การประเมินผลในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อพัฒนาให้สอดคล้องตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป

ทั้งนี้ ส่วนของแผนการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจด้านการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กรประจำปี 2564 ทั้ง 10 ขอให้ดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนกำหนดอย่างเคร่งครัดทุกรายการ โดยเฉพาะหัวข้อการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ที่มีผลการประเมินยังไม่คงที่ในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ฝากทางคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องช่วยกำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนการดำเนินงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกท.กีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทยประวิตร วงษ์สุวรรณสมาคมกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:56 น.