ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" ปัดเด้งปลัด ยธ. เซ่นปมงานอืด จี้เร่งมือปั้มผลงาน

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 00:17 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม ปัดยังไม่มีโยกย้าย ขรก. แต่ยอมรับมีปัญหาทำงานล่าช้าในนโยบายหลัก กำชับผู้บริหารเร่งทำงานอย่างเป็นรูปธรรม บูรณาการร่วมกัน

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวปรับเปลี่ยนการทำงาน ภายในกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) โดยคาดการณ์จะมีการโยกย้ายตำแหน่งปลัดกระทรวงยุติธรรมว่า ยังไม่มีการโยกย้ายข้าราชการในตำแหน่งใดตามที่เป็นข่าว แต่ยอมรับว่าการทำงานในกระทรวงมีความล่าช้า โดยเฉพาะนโยบายหลักเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด การลดความแออัดผู้ต้องขังในเรือนจำ และการตั้งศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าระวังความปลอดภัยของประชาชน หรือ JSOC ซึ่งตนได้หารือและทำความเข้าใจกับผู้บริหารระดับสูง ของกระทรวงยุติธรรมในกลุ่มที่ทำงานร่วมกันแล้ว โดยให้เร่งดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ตั้งแต่เริ่มต้นงบประมาณปี 64 

ข่าวแนะนำ

"ผมได้หารือกับผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง เพื่อวางแนวทางเครื่องไม้เครื่องมือให้งานสามารถขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไปได้ และได้บอกว่ามีอะไรที่ต้องปรับต้องจับมือกันเดินก็ขอให้ช่วยกันทำ เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ เพราะบางหน่วยงานยังไม่สามารถทำงานได้ แต่เราทำได้ก็อย่ารอ อยากให้มีผลงานออกมาเร็วๆ เป็นไปตามเป้าหมายที่มอบนโยบายไว้ ส่วนเรื่องแต่งตั้งโยกย้ายนั้น อย่าเพิ่งไปสนใจ ผมยังไม่คิดเรื่องนั้น" รมว.ยุติธรรม กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมกระทรวงยุติธรรมแต่งตั้งโยกย้ายปลัด ยธ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:17 น.