ไลฟ์สไตล์
100 year

"มายด์" เผยหลังโดนหมายเรียก ชี้ถ้าอยากให้การเมืองดีขึ้น รัฐต้องรับฟังประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 20:40 น.
SHARE

"มายด์ ภัสราวลี" เผยความรู้สึก หลังโดนออกหมายเรียกขึ้นปราศรัย ม็อบหน้าสถานทูตเยอรมนี ชี้ หากรัฐบาลอยากให้การเมืองดีขึ้น ควรต้องรับฟังประชาชน

วันที่ 29 ต.ค. 2563 น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย และสมาชิกคณะประชาชนปลดแอก เผยว่า ล่าสุดโดนหมายเรียก ตอนแรกก็ลุ้นว่าจะมีชื่อตนไหม และก็มีชื่อเราจริงๆ ทำใจแล้วว่านี้เป็นเกมของรัฐบาลที่พยายามตัดทอนกำลัง แต่ถ้ารัฐบาลอยากให้ทิศทางการเมืองมันดีขึ้นจริงๆ ต้องรับฟังประชาชน อย่าพยายามบีบบังคับใช้กฎหมายให้ประชาชนต้องทำอย่างอื่นที่นอกเหนือจากนี้

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี เมื่อวานนี้ที่ได้ไปออกรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ยอมรับว่าตื่นเต้นมากๆ แต่สิ่งที่ได้รับหลังจากพูดคุยกันเสร็จก็คือเห็นว่ายังมีบางคนที่ไม่เข้าใจจุดประสงค์ของการชุมนุม ทำให้เห็นว่าพวกเขายังไม่เข้าใจการชุมนุม ถ้าพวกเขาทำความเข้าใจตั้งแต่แรก จะเห็นว่าการที่ประชาชนออกมานั้นต้องการเรียกร้องอะไร สิ่งนี้ทำให้เราเห็นว่าบางคนที่เขาวิพากษ์วิจารณ์เรา ไม่ได้แปลว่าเขาเข้าใจเราอย่างแท้จริง ฉะนั้นอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจให้ดีก่อน ก่อนที่ตัดสินผู้ชุมนุม

ตอนนี้ทุกคนเป็นแกนนำ ประชาชนเห็นควรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา อยู่หรือไม่อยู่นั้น ขึ้นอยู่กับประชาชน การที่ประชาชนออกมาเรียกร้องจำนวนมาก เป็นสิ่งที่ชัดเจนแล้วว่าเขาไม่มีความชอบธรรมหลงเหลือในการจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ถือเป็นการถอยก้าวเดียวที่ประชาชนจะยอมรับได้

ทั้งนี้ ยังคงเรียกร้องว่ารัฐบาลต้องหยุดดำเนินคดีกับประชาชนที่เห็นต่างทางการเมือง พวกเขาไม่ใช่อาชญากร ไม่ควรถูกกระทำ เพื่อนที่ถูกดำเนินคดีอยู่ในคุก ควรจะต้องมีอิสรภาพ ออกมาอ่านหนังสือสอบ มาทำหน้าที่ในสิ่งที่เขาต้องทำ แต่ดันถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพจากการออกมาพูดความจริง ซึ่งมองว่ามันไม่ถูกต้อง ฉะนั้นถ้ารัฐบาลเห็นใจประชาชน และอยากอยู่ในระบอบประชาธิปไตย ควรจะต้องรับฟังเสียงประชาชนสักที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 29 ตุลาชุมนุม 29 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:59 น.