ไลฟ์สไตล์
100 year

ประชาชนทยอยมาสกายวอล์กปทุมวัน ร่วมกิจกรรมรัฐร้าวเราไม่ลืม ต้านความรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 18:04 น.
SHARE

ประชาชนทยอยร่วมกิจกรรมรัฐร้าวเราไม่ลืม บริเวณสกายวอล์กแยกปทุมวัน “แรปเตอร์-สิรภพ” เผย เตรียมเริ่มกิจกรรมหลังเคารพธงชาติในเวลา 6 โมงเย็น

วันที่ 29 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณสกายวอล์กแยกปทุมวัน ภายหลังกลุ่มคณะจุฬาฯ นัดหมายทำกิจกรรม “รัฐร้าวเราไม่ลืม” ในเวลา 17.30 น. โดยเมื่อ 2 ชั่วโมงก่อนถึงกำหนดพบว่ามีหญิงรายหนึ่งนั่งบนเก้าอี้ มีริบบิ้นสีขาวที่มีข้อความว่า #แก้ได้ถ้ารัฐแก้รัฐธรรมนูญ ปิดปากอยู่ พร้อมกับถือป้ายระบุว่า “#รัฐร้าวเราไม่ลืม ณ ที่นี่ รัฐเคยใช้ความรุนแรงกับประชาชน” เพื่อร่วมปลดพันธนาการไปด้วยกัน รวมถึงกิจกรรมที่จะทำร่วมกันคือร้องเพลงแสงดาวแห่งศรัทธา เพื่อฝากไปให้ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล และเพื่อนๆ นอกจากนี้ ทางคณะจุฬาฯ ยังระบุด้วยว่า มีการแจ้งการชุมนุมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และได้รับการยืนยันเรื่องความปลอดภัยในโครงสร้างของสกายวอล์กจากวิศวกรผู้ดูแลแล้ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. พบว่ามีมวลชนจำนวนหนึ่งทยอยมาพื้นที่สกายวอล์กฝั่ง MBK แล้ว โดยในพื้นที่ก็มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลความปลอดภัยด้วย ขณะที่ นายสิรภพ อัตโตหิ หรือ แรปเตอร์ หนึ่งในแกนนำได้กล่าวว่าในเวลา 18.00 น. จะมีการร้องเพลงชาติร่วมกันกับผู้ชุมนุมก่อนจะเริ่มกิจกรรมต่อไป ขณะที่ในพื้นที่มีการแสดงเชิงสัญลักษณ์อยู่หลายจุด เพื่อต่อต้านการใช้ความรุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 29 ตุลาชุมนุม 29 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้คณะจุฬาฯแรปเตอร์ สิรภพสกายวอล์กปทุมวัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:23 น.