ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” ลั่น ไร้ปฏิวัติ หลัง “สนธิ” เสนอทางออกประเทศตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 14:21 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” โว เข้าถึงดิจิทัลมากกว่าผู้ชุมนุม ลั่น ไม่มีปฏิวัติ หลัง “สนธิ ลิ้มทองกุล” เสนอทางออกประเทศตั้งรัฐบาลแห่งชาติ โยนสภาฯ ดำเนินการคณะกรรมการสมานฉันท์

วันที่ 29 ต.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาติดตามผลการดำเนินงานและมอบนโยบายสำคัญกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมกล่าวชื่นชมผลการดำเนินงานของกระทรวงดิจิทัลฯ ซึ่งสนองตอบต่อนโยบายของรัฐบาลเป็นอย่างดี และถือเป็นกำลังสำคัญของรัฐบาลในการดำเนินการ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ในโอกาสนี้ได้มอบหมายแนวทางทำงานเพื่อให้กระทรวงดำเนินการต่อเนื่อง รองรับเป้าหมายให้คนไทยทั้งประเทศสามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล สร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ในระบบดิจิทัล หนุนสร้างความตระหนักรับรู้อย่างทั่วถึง และรู้เท่าทันภัยจากสื่อออนไลน์

ข่าวแนะนำ

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าผู้ชุมนุมมีการใช้โซเชียลมีเดียนัดหมายรวมตัวกันมีการกำชับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า มีการตรวจสอบและติดตามผู้ชุมนุมอยู่แล้ว ส่วนกระแสว่าภาครัฐเข้าถึงดิจิทัลไม่ทันผู้ชุมนุมนั้น รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า “เขารู้ได้ยังไง รู้ได้ไงว่าเข้าไม่ถึง ผมเข้าถึง ถึงมากกว่า”

ส่วนกรณีที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เสนอทางออกประเทศให้มีการปฏิวัติ ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ดู แต่ไม่มีการปฏิวัติ เมื่อถามต่อไปว่าเหมาะสมหรือไม่ที่มีข้อเสนอดังกล่าวออกมาในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ “ไม่รู้ ผมไม่ทราบ”

อย่างไรก็ตาม กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ มีมติไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง อบจ. นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าต้องดูกฎหมายก่อน ถ้าส่งแล้วโดนยุบพรรคจะส่งทำไม คือ ส.ส. ยุ่งเกี่ยวไม่ได้ เราก็ต้องใช้ ส.ส. แต่ถ้าไม่ใช้จะส่งอย่างไรต้องคุยกันอีกครั้ง นอกจากนี้เรื่องการส่งตัวแทนไปเทียบเชิญพรรคต่างๆ เข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์แต่ท่าทีของฝ่ายค้านไม่อยากร่วมด้วยมองอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวทิ้งท้ายว่า เป็นเรื่องของสภาฯ เขาดำเนินการอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณปฏิวัติรัฐประหารรัฐบาลแห่งชาติเลือกตั้งท้องถิ่นข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:30 น.