ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.ส.ก้าวไกล กอดให้กำลังใจ “ธัญญ์วาริน” ให้คำมั่นเป็นผู้แทนราษฎรตลอดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 20:42 น.
SHARE

ส.ส.พรรคก้าวไกล กอดให้กำลังใจ “ธัญญ์วาริน” เจ้าตัวให้คำมั่นทำเพื่อประชาชน ยึดมั่นอุดมการณ์ เป็นผู้แทนราษฎรตลอดชีวิต ด้าน “พิธา” ลั่น พร้อมสานต่องานที่ได้เริ่มไว้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ต.ค. 2563 พรรคก้าวไกล แถลงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก กรณีศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยมีคำสั่งให้ นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ พ้นสมาชิกภาพจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในคดีถือหุ้นสื่อ โดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า แม้พรรคก้าวไกลจะรู้สึกผิดหวัง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเกิดคาด สำหรับความในใจของตนในฐานะหัวหน้าพรรคและเพื่อน วันนี้รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสร่วมงานกันบนเส้นทางการเมือง เพราะ นายธัญญ์วาริน คือคนที่ต่อสู้กับทัศนคติลบและกำแพงต่างๆ ในสังคมไทยเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาจะเป็น ส.ส.กะเทยคนแรกของประเทศไทย และยังได้ต่อสู้เรื่องสิทธิมนุษยชน LGBTQ วัฒนธรรมการเมือง ประชาธิปไตยในโรงเรียน ตนเองมีโอกาสทำงานด้วยอย่างใกล้ชิดตั้งแต่อยู่พรรคอนาคตใหม่

ข่าวแนะนำ

นายพิธา กล่าวต่อไปว่า เชื่อว่าตลอดเวลาที่ นายธัญญ์วาริน อยู่บนถนนการเมืองได้พิสูจน์หลายอย่างในประวัติศาสตร์การเมืองไทย แม้วันนี้จะพ้นสมาชิกภาพ ส.ส. แต่ได้เป็นสัญลักษณ์ ประวัติศาสตร์ในการเมืองและสังคมไทย ถ้าต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองเชื่อและมีอุดมการณ์ก็สามารถไปสู่ความฝันได้ และแม้ว่าจะไม่ได้เป็น ส.ส. ในเชิงนิตินัย แต่ในหัวใจพวกเราพรรคก้าวไกลยังเป็น ส.ส.อยู่เสมอ และพวกเราที่เหลืออีก 53 คน จะต่อสู้ ผลักดันกฎหมาย อภิปรายในสิ่งที่ นายธัญญ์วาริน ได้เริ่มไว้ พวกเราคือครอบครัวเดียวกัน และจะมีที่พิเศษสำหรับ นายธัญญ์วาริน เสมอไป จากนั้นมีการกอดให้กำลังใจกัน

ทางด้าน นายธัญญ์วาริน กล่าวว่า ตนเองทำงานต่อสู้เรื่องสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ทำหนังเพื่อจะเล่าวัฒนธรรม ความคิด ความเป็นอยู่ของคนในสังคม สะท้อนให้สังคมเห็นในสิ่งที่เราคิดและทำ และในการที่ได้มาเป็น ส.ส. ก็เพื่อทำหน้าที่นี้ ต่อให้วันนี้ไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว แต่มั่นใจว่าอุดมการณ์ ความคิด สิ่งที่ทำมาตลอด ทั้งที่ก่อนเป็น ส.ส. ระหว่างเป็น ส.ส. และไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว ก็จะทำเหมือนเดิม

“กอล์ฟมั่นใจในสิ่งที่กอล์ฟคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ในสิ่งที่กอล์ฟทำ กอล์ฟทำด้วยความมั่นใจ เพราะฉะนั้น การตัดสิทธิ์ ในการที่ไม่ได้เป็น ส.ส. ไม่ได้แปลว่ากอล์ฟจะยึดติดกับสิ่งเหล่านี้ เพราะกอล์ฟก็ทำอยู่แล้วเหมือนกับที่กอล์ฟทำทุกๆ วันอยากจะบอกเพื่อนๆ ส.ส.ทุกคน อยากจะบอกคนที่เชื่อในอุดมการณ์เดียวกับเราทั้งหมดว่า กอล์ฟไม่ได้ไปไหน ต่อให้กอล์ฟไม่ได้เข้าสภาฯ ในฐานะ ส.ส. แต่กอล์ฟก็ทำงานเพื่อประชาชน และก็เป็นผู้แทนราษฎรตลอดชีวิต”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์คดีถือหุ้นสื่อธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หลุด ส.ส.พรรคก้าวไกลพิธา ลิ้มเจริญรัตน์สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:10 น.