ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม. ถกตั้ง คกก.สมานฉันท์ “บิ๊กป้อม” ชี้คดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อเป็นเรื่องของศาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 11:24 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” เผย ครม. เตรียมหารือการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์หาทางออกประเทศ ปัดตอบ “บิ๊กตู่” บอกไม่ลาออก ส่วนเรื่องคดีถือหุ้นสื่อมีรายชื่อ ส.ส.พลังประชารัฐ ก็เป็นเรื่องของศาล

วันที่ 28 ต.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการหารือการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อหาทางออกประเทศ ได้ข้อสรุปแล้วหรือไม่ว่า จะมีการตั้งกรรมการ และมีการพูดคุยในที่ประชุม ครม. เมื่อถามว่าคาดหวังว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะมาร่วมพูดคุยด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อันนี้ผมก็ยังไม่รู้เลยนะ ก็แล้วแต่เขา” ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าถ้ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่เข้าร่วมจะหาทางออกได้หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี ตอบว่า ก็คิดเอาว่าจะหาทางออกทางไหน เราตั้งคณะกรรมการอยู่แล้ว เราก็ทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะทำให้เกิดความปรองดอง

ข่าวแนะนำ

ส่วนคำถามว่านายกรัฐมนตรีเคยมาปรึกษาหรือไม่ว่าจะไม่ลาออก โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า “ผมไม่ตอบอะ” จากนั้นถามไปว่าภารกิจที่นายกรัฐมนตรีพูดว่าจะต้องทำงานจนกว่าไม่มีโอกาสได้ทำคืออะไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ท่านพูดเมื่อคืนแล้วไง ท่านจะสู้จนกว่าท่านจะทำไม่ได้ ส่วนภารกิจก็เยอะไปหมด ส.ส.เลือกเข้ามาก็ 4 ปี 1 สมัย แต่เป็นความคิดของนายกรัฐมนตรี ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ตอบคำถามในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กรณีที่วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยคดีถือหุ้นสื่อซึ่งใน 64 ราย มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐอยู่ด้วยว่า “เป็นเรื่องของศาล” เมื่อถามต่อไปว่ามีแผนรองรับหรือไม่ “ต้องให้ศาลตัดสินมาก่อนแล้วกัน” ขณะที่หนึ่งในรายชื่อมีรัฐมนตรีอยู่ด้วยคือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ พล.อ.ประวิตร ตอบอีกครั้งว่า “ก็ต้องแล้วแต่ศาล”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมถือหุ้นสื่อคณะกรรมการสมานฉันท์ประชุม ครม.ส.ส.ถือหุ้นสื่อข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:28 น.