ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจ ปารีณา-มายด์ วอร์มเครื่องก่อนเจอตัวจริงในถามตรงๆ กับจอมขวัญ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 08:16 น.
SHARE

เปิดใจ "เอ๋ ปารีณา" กับ "มายด์ ภัสราวลี" ดาวสภาฯ ปะทะ ดาวม็อบ ก่อนเผชิญหน้าในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ วันนี้ (28 ต.ค.63) เวลา 17.15 น. ทางไทยรัฐทีวี และ ไทยรัฐออนไลน์


หลังจาก เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และ มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล รับคำท้าเตรียมเจอกันในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ วันนี้ (28 ต.ค.63) เวลา 17.15 น. ทางไทยรัฐทีวี และไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้จ่อไมค์สอบถาม เอ๋ ปารีณา และ มายด์ ภัสราวลี ถึงความพร้อมในการเตรียมตัวก่อนมาเจอกันในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ซึ่งมี จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ทั้งนี้ มายด์ ภัสราวลี เปิดเผยว่า ตนมองว่าเป็นช่องทางหนึ่งที่เราจะได้ประชาสัมพันธ์อธิบายให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าใจว่า การชุมนุมของประชาชนในตอนนี้เกิดขึ้นมาเพราะอะไร ทำไมเราจึงต้องลงถนน ทำไมเราต้องมาชุมนุม

ขณะที่ เอ๋ ปารีณา กล่าวว่า ตนได้ดูรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ที่น้องมายด์มาออกรายการ ก็คิดว่าทำไมไม่เชิญตนไปออกรายการด้วย เมื่อฟังคำสัมภาษณ์ ในฐานะที่ตนเกิดในช่วงประมาณปี 2519 ค่อนข้างอยู่ระหว่างทั้ง 2 ฝั่ง 2 วัย อยู่ในฝั่งของรัฐบาลเพื่อที่จะได้เดินหน้าต่อไป สนับสนุนศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ที่เราสืบทอดกันมา

การเตรียมความพร้อม

มายด์ ภัสราวลี กล่าวว่า จริงๆ แล้วมองว่าเป็นการดีที่ได้คุยกับ พี่เอ๋ ปารีณา ส่วนตัวเชื่อว่าทางพรรคพลังประชารัฐเอง รวมไปถึงคณะรัฐบาล และตัวของพี่เอ๋ ก็คงมีข้อสงสัยในการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาชุมนุมตอนนี้ น่าจะมีคำถามหลายคำถามที่อยากจะถาม ตนจะได้ใช้เป็นโอกาสหนึ่งที่จะได้อธิบายให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า จุดประสงค์ของการชุมนุมคืออะไร ไม่ใช่ว่าตนเป็นแกนนำใดๆ แต่จะพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่ออกมาเรียกร้อง มาพูดถึงปัญหาการเมืองไทย และอยากให้รัฐบาลแก้ไขให้ประชาชนเพียงเท่านั้นเอง

"หนูคิดว่าพี่เอ๋เอง น่าจะมีวุฒิภาวะที่จะสามารถควบคุมอารมณ์ได้เหมือนกัน เชื่อว่าเราสามารถคุยกันได้โดยดี ไม่จำเป็นต้องมาอารมณ์ขึ้นใส่กัน การพูดคุยกันเป็นเรื่องที่ดี และการพูดคุยกันจะทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น และลดความขัดแย้งในสังคมได้มากขึ้น"

ส่วนคำถามที่จะถามอีกฝ่าย อาจจะถามแบบเดียวกับที่ประชาชนยื่นข้อเรียกร้องว่า เมื่อใด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงจะลาออก หรือเมื่อใดคณะรัฐบาลชุดนี้จะลาออก และการร่างรัฐธรรมนูญจะมาเมื่อใด แต่เชื่อว่าทางพี่เอ๋เองน่าจะมีคำถามหลายคำถามในเรื่องของการชุมนุม ซึ่งตนมีคำตอบและพร้อมจะอธิบายให้ฟัง

มายด์ ภัสราวลี กล่าวต่อว่า ตนไม่มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนว่าจะไปให้กำลังใจกันเยอะขนาดไหน ต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา อยากให้ทุกคนมองว่าการพูดคุยกันเป็นเรื่องที่สมควรทำมากๆ และไม่ว่าเราจะมีความคิดเห็นต่างกันมากเพียงใด เราต้องคุยกันให้มากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน

ขณะที่ เอ๋ ปารีณา กล่าวว่า การเจอกันในครั้งนี้จะได้มาพูดคุยกัน การพูดคุยกันเป็นสิ่งสำคัญ สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกนั้นสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมายด้วย

"จริงๆ เขาไม่ใช่เยาวชน ไม่ใช่รุ่นลูก เขาอายุ 25 แต่ยังเรียนไม่จบ เพราะฉะนั้นเขาคือประชาชนคนหนึ่งที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ คนอายุ 25 ปี สามารถสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้แล้ว มีช่วงระยะหนึ่งเขาอ้างว่าเป็นแกนนำของม็อบราษฎร มีการแสดงจุดยืนหลายครั้ง และขออย่าลงถนนเพราะรถติด คนกลับบ้านไม่ได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมปารีณา ไกรคุปต์ปารีณาปารีณา มายด์มายด์ ภัสราวลีถามตรงๆ กับจอมขวัญมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:32 น.