ไลฟ์สไตล์
100 year

“เสรีพิศุทธ์” เหน็บ “ชวน” ปิดไมค์ตอนอภิปราย ย้ำ “บิ๊กตู่” ควรลาออกนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 16:26 น.
SHARE

“เสรีพิศุทธ์” เหน็บ “ชวน” ปิดไมค์ขณะกำลังอภิปราย หลังระบุเป็นคำพูดเสียดสี ย้ำ “บิ๊กตู่” ควรลาออกจากนายกฯ จี้ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์แสดงสปิริต

วันที่ 27 ต.ค. 2563 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แถลงถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้ถอนคำพูดเสียดสีในระหว่างการอภิปรายวานนี้ ว่า ขอยืนยันไม่ได้ผลิตคำพูดขึ้นมาใหม่และมีความหมาย แต่ตั้งใจสะท้อนความจริงที่นักศึกษาพูดออกมา และตนเองก็มีชื่อเล่น “ตู่” เหมือนกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หากใช้เป็นคำด่าตนก็ต้องเดือดร้อนด้วย พยายามอธิบายไปแล้วแต่ นายชวน กลับปิดไมโครโฟนไม่รับฟัง ตนจึงไม่มีโอกาสแถลงความจริงให้ประชาชนทราบ ย้ำว่าคำนี้ไม่ใช่คำเสียดสี เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ถูกใช้คำโจมตีมาหนักกว่านี้ สิ่งที่ตนอภิปรายยืนยันว่าเป็นการนำข้อเท็จจริงเข้าสู่สภาฯ เพื่อต้องการแก้ไขปัญหา

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ขอให้ประชาชนตัดสินเองว่าระหว่าง นายชวน กับตนใครรักษาผลประโยชน์บ้านเมืองมากกว่ากัน และยังขอยืนยันข้อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ควรลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี อย่าติดยึด เพราะอยู่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีมามากกว่านายกรัฐมนตรีที่มาจากเลือกตั้ง รวมทั้ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ควรแสดงสปิริตลาออกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาประชุมสภาล่าสุดเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประยุทธ์ จันทร์โอชาชวน หลีกภัยประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:03 น.