ไลฟ์สไตล์
100 year

"มายด์ ภัสราวลี" ปราศรัย หลังยื่นหนังสือสถานทูตเยอรมนี ก่อนประกาศยุติชุมนุม

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 21:11 น.
SHARE

"มายด์ ภัสราวลี" ตัวแทนคณะราษฎร ปราศรัยถึงข้อเรียกร้องในหนังสือที่นำมายื่นต่อสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ก่อนประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 20.59 น.

วันที่ 26 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมวลชนคณะราษฎร ส่งตัวแทนคือ ไผ่-ดาวดิน, มายด์ ภัสราวลี และวรินท์ แพททริค แม็คเบลน เข้าไปยื่นหนังสือข้อเรียกร้องภายในสถานเอกอัครราชทูตฯ ขณะที่ตัวแทนด้านหน้าได้อ่านแถลงการณ์ของคณะราษฎร 3 ภาษา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ข่าวแนะนำ

กระทั่งเวลา 20.38 น. มายด์ ภัสราวลี พร้อมตัวแทนอีก 2 คน ได้ออกมา พร้อมกับขึ้นปราศรัยกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยระบุว่า วันนี้เราได้มีการยื่นข้อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบการใช้พระราชอำนาจบนดินแดนเยอรมนี ซึ่งตนเป็นเพียงประชาชนคนหนึ่งที่เพียงอยากได้ประชาธิปไตย พร้อมกับอ่านจดหมายที่ตนเองนำเข้าไปยื่นต่อตัวแทนสถานเอกอัครราชทูตฯ รวมถึงอยากให้ตรวจสอบ หลังราษฎรเกิดข้อสงสัยต่างๆ

ทั้งนี้ น.ส.ภัสราวลี อ้างว่า ท่านทูตได้รับหนังสือแล้ว และว่าจะส่งหนังสือต่อไปยังรัฐบาลเยอรมนี และว่า พร้อมรับฟังเสียงของผู้ชุมนุม นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า วันนี้เราได้เห็นความจริงใจของรัฐบาลเยอรมนีต่อคณะราษฎร ที่มากกว่าความจริงใจที่ได้จากรัฐบาลไทย เนื่องจากเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องก่อนหน้านี้ ซึ่งหากรัฐบาลตอบรับข้อเรียกร้อง คงไม่ต้องมายื่นต่อสถานทูตเยอรมนี

พร้อมประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 20.59 น. ให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ซึ่งยังไม่มีรายงานว่า พรุ่งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจะนัดหมายชุมนุมกันหรือไม่ หรือชุมนุมสถานที่ใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 26 ตุลาชุมนุม 26 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบมายด์ ภัสราวลียุติการชุมนุมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:24 น.