ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุทิน ย้ำ ภูมิใจไทยอภิปรายไม่แตะสถาบัน ห่วงโควิด-19 วอนม็อบเข้มมาตรการ

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 13:02 น.
SHARE

“อนุทิน” ย้ำ ภูมิใจไทยอภิปรายไม่แตะต้องสถาบัน เปิดโอกาสลูกพรรคแสดงความเห็นเต็มที่ แต่ต้องยึดกรอบญัตติ ห่วงโควิด-19 ลามม็อบ แนะใส่หน้ากาก-ล้างมือบ่อยๆ

วันที่ 26 ต.ค. 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ได้นัดประชุมพรรคภูมิใจไทยเช้าวันนี้ก่อนประชุมรัฐสภา เพื่อเตรียมการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 165 โดยพรรคภูมิใจไทยได้เวลาอภิปราย 1 ชั่วโมง ต้องไปบริหารจัดการเวลากัน สำหรับการอภิปรายที่เกี่ยวข้องกับสถาบันต้องพยายามอย่าไปแตะตรงนั้น แต่ในส่วนของพรรค ส.ส. ทุกคนมีเอกสิทธิ์ ให้แสดงความเห็นอย่างเต็มที่ แต่ต้องอยู่ในกรอบญัตติที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าการประชุมวันนี้จะตอบสนองข้อเรียกร้องผู้ชุมนุม 3 ข้อหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องอยู่กันด้วยเหตุผล ขณะที่สถานการณ์การชุมนุมหน้ารัฐสภามีความเป็นห่วงหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ห่วงเรื่องโควิด-19 ขอให้ผู้ชุมนุมใส่หน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ทั้งนี้ได้สั่งการให้อธิบดีกรมการแพทย์ดูแล รวมถึงเตรียมส่งหน้ากากและแอลกอฮอล์เจลไปให้กลุ่มผู้ชุมนุมทุกที่ ถ้าไม่เคลื่อนที่จะจัดเต็นท์บริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 26 ตุลาชุมนุม 26 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้อนุทิน ชาญวีรกูลประชุมสภาข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:27 น.