ไลฟ์สไตล์
100 year

ศปปส.ปักหลักชุมนุมหน้าสภา “พุทธะอิสระ” จ่อยื่นค้านตั้ง กมธ.ปฏิรูปสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 08:26 น.
SHARE

กลุ่มผู้ชุมนุมศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศปปส.) ยังคงปักหลักชุมนุมที่ด้านหน้าทางเข้ารัฐสภา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ภายหลังแกนนำเครือข่ายศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ได้ประกาศยุติการชุมนุม ที่หน้าบริเวณทางเข้าอาคารรัฐสภา เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการชุมนุม ได้จับจองพื้นที่บนทางเท้า นำเอาเสื่อมาปู เพื่ออาศัยหลับนอน ขณะที่สำนักงานกรุงเทพมหานคร นำเอารถห้องน้ำมาจอดจำนวน 4 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่จะมีเพียงกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เร่งเครื่องส่งเสียงดัง แต่ก็ไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ช่วงเช้านี้ เจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานภายในอาคารรัฐสภา ได้ขับรถเข้าไปด้านใน โดยมีการตรวจเข้มของเจ้าหน้าที่ ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนเริ่มตื่นและเดินเข้าห้องน้ำแล้ว พร้อมเก็บขยะที่อยู่บริเวณโดยรอบ จากนั้นในช่วงเวลา 06.00 น. เริ่มมีการพูดผ่านเครื่องขยายเสียง ประกาศให้ผู้ชุมนุมทุกคนมารวมตัวรอทำกิจกรรม ซึ่งจะเริ่มในเวลา 08.00 น. ทุกคนจะร่วมกันร้องเพลงชาติ และช่วงเวลา 09.10 น. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ จะเป็นตัวแทนของกลุ่มยื่นหนังสือคัดค้านการยื่นญัตติเพื่อตั้งคณะกรรมาธิการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

ส่วนการเตรียมความพร้อมของตำรวจ เบื้องต้นเวลาประมาณ 06.40 น. มีรถควบคุมฝูงชน 2 คัน ของตำรวจ ขับเข้ามาที่บริเวณรัฐสภา ก่อนที่อีก 10 นาทีต่อมา ได้ขับออกไปด้านนอก โดยยังไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวไปจอดเตรียมความพร้อมอยู่บริเวณใด

ต่อมาเมื่อเวลา 07.50 น. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธอิสระ ได้เดินทางมาถึงที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารรัฐสภาแล้ว ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงได้สอบถามผู้ชุมนุมว่า "กินข้าวหรือยัง" พร้อมกับพูดผ่านเครื่องขยายเสียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 26 ตุลาชุมนุม 25 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบพุทธอิสระศปปส.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:19 น.