ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูใหญ่ขอนแก่นฯ ย้ำประชาชนมีสิทธิชุมนุม ขณะแยกราชประสงค์แบ่งเวที 5 จุด

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 19:53 น.
SHARE


“ครูใหญ่-อรรถพล” หนึ่งในแกนนำ ขึ้นปราศรัยในม็อบ 25 ตุลา ย้ำ ประชาชนมีสิทธิและเสรีภาพในการชุมนุม ขณะแยกราชประสงค์กระจายเวที 5 จุด

เมื่อเวลา 18.57 น. วันที่ 25 ต.ค. 2563 นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ กลุ่มขอนแก่นพอกันที ขึ้นปราศรัยที่แยกราชประสงค์ ต่อจาก นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues โดยในช่วงเริ่มระบุว่า เจ้าหน้าที่ไม่ต้องตามจับ เพราะตนเองไม่ใช่ผู้ต้องหา แต่จะไปหาเองอีกไม่กี่วันนี้ และขอให้มีหมายจับมาด้วย จากนั้นเริ่มต้นการปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล มีการเปรียบเทียบกับรัฐบาลในอดีต ประชาชนไม่ต้องการให้บ้านเมืองถึงทางตัน เหมือนปี 2557 และการชุมนุมก็เป็นสิทธิและเสรีภาพของประชาชน พร้อมย้ำในการปราศรัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และองคาพยพต้องออกไป

ข่าวแนะนำ

เวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมถึงรูปแบบการจัดชุมนุมของคณะราษฎรที่แยกราชประสงค์ครั้งนี้ ว่า เนื่องจากเป็นการชุมนุมแบบแฟลชม็อบ ที่ไม่มีการใช้รถเครื่องขยายเสียง ทำให้ต้องมีการแบ่งเวทีในพื้นที่ออกเป็น 5 จุด คือ

1. แยกราชประสงค์ เวทีหลัก ใช้โทรโข่งและเครื่องเสียงขนาดเล็ก
2. เวทีเยื้องศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า
3. ใต้สะพานลอยคนข้ามถนน หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
4. เยื้องศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า ใกล้ศูนย์การค้าบิ๊กซีสาขาราชดำริ
5. เยื้องศูนย์การค้าบิ๊กซีสาขาราชดำริ ซึ่งเวทีนี้มีการเปิดเพลงเกาหลีและโชว์การเต้นด้วย

ทั้งนี้ ในบริเวณพื้นที่ชุมนุมได้มี นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ บอล ผู้เคยจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และ แอมมี่ The Bottom Blues เดินทางมาทักทายมวลชนที่ร่วมชุมนุม

เวลาประมาณ 19.37 น. นายอรรถพล ยังให้สัมภาษณ์หลังการชุมนุมด้วยว่า ในอนาคตจะมีการยกระดับแน่นอน แต่ดูเป็นรายวัน ซึ่งให้คำตอบไม่ได้ เพราะตนเองไม่ใช่แกนนำ แต่ประชาชนทุกคนคือ แกนนำ ฝากรัฐบาลว่ามีหน้าที่อย่างเดียวคือทำตามข้อเรียกร้องประชาชน รวมถึง ส.ส.ร. ต้องมาจากประชาชนเท่านั้น ขอรัฐบาลประยุทธ์ อย่าเตะถ่วงเวลา และยืนยันต้องปฏิรูปสถาบัน ฝากฝ่ายค้านในการพูดความจริง และยืนเคียงข้างประชาชน ฝากพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว ส่วนจะมีการกดดันหรือไม่ อยู่ที่เสียงของประชาชน ยืนยันว่าไม่ได้ทำผิดกฎหมาย รวมถึงพรุ่งนี้อาจจะไปรายงานตัวตามหมายเรียกของ สน.สำราญราษฎร์ แต่หากเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมก็ขอให้ทำอย่างเปิดเผย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 ตุลาชุมนุม 25 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบครูใหญ่ ขอนแก่นพอกันทีข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:39 น.