ไลฟ์สไตล์
100 year

แอมมี่ เล่าความรู้สึก ช่วงอยู่ในคุก ขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างกัน

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 19:19 น.
SHARE

"แอมมี่" เปิดเผยความรู้สึก หลังเข้าไปอยู่ในคุก ดีใจที่ได้กลับมาเจอทุกคน พร้อมขอบคุณมวลชนที่อยู่ข้างกัน เชื่อ "ทุกคนคือแกนนำ"

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 25 ต.ค. 2563 นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues เผยว่า ดีใจที่ได้กลับมาเจอทุกคน การเข้าไปอยู่ในคุก ไม่มีเงินใช้ อยู่กัน 26 คน อาบน้ำ ล้างหน้าแปรงฟัน นอนข้างห้องน้ำ ได้รับน้ำใจจาก เต้น ณัฐวุฒิ ผมรู้สึกขอบคุณ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่อยู่ในเรือนจำนั้น เขาจะเปิดทีวีให้ดูข่าวม็อบวันละ 30 วินาที หลังจากนั้นก็จอดำ ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกวัน การเดินเข้าไปในคุกวันแรก คนในนั้นตะโกนเรียกชื่อผม กับ ไผ่ ดาวดิน พร้อมชู 3 นิ้วให้เรา การได้รับน้ำใจจากนักโทษหลายๆ คน ที่ช่วยเอาอาหารมาให้แต่ละวัน มันเป็นอะไรที่รู้สึกขอบคุณ

ตอนอยู่ที่เรือนจำเราไม่รู้อะไรเลย แต่ทุกคนคือความหวัง คำว่าทุกคนคือแกนนำ ต้องขอบคุณแทนทุกคนที่ยังอยู่ในเรือนจำ และทุกคนที่ออกมาอยู่เคียงข้างกัน เชื่อว่าเราจะชนะไปด้วยกัน

การที่อยู่ข้างใน สิ่งที่เขาทำได้คือมันเรียกว่าการข่มขู่ทางจิตใจ เราต้องตัดกล่องกระดาษ ใช้ปากกาเขียน แล้วเอาฝาน้ำมาทำหมากฮอส และขอหนังสือจากห้องสมุด เพื่อให้ผ่านแต่ละวันไปได้โดยไม่เสียสุขภาพจิต

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายหลังพูดปราศรัยเสร็จ แอมมี่ได้ร่วมร้องเพลงขับไล่นายกรัฐมนตรี กับผู้ชุมนุม พร้อมพูดว่า "ทุกคนคือแกนนำ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 ตุลาชุมนุม 25 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้แอมมี่ The Bottom Blues

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:42 น.