ไลฟ์สไตล์
100 year

“ไผ่ ดาวดิน” ย้ำ ม็อบ 25 ตุลา เป้าประสงค์ไล่ “บิ๊กตู่” ล่าสุดปิดถนนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 16:48 น.
SHARE

“ไผ่ ดาวดิน” ย้ำ ม็อบ 25 ตุลา ไม่มีแกนนำ เป้าประสงค์ไล่ “บิ๊กตู่” ออกจากนายกรัฐมนตรี ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมลงเต็มถนน ปิดถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงแยกประตูน้ำ คาดยุติชุมนุม 2 ทุ่มครึ่ง

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 25 ต.ค. 2563 นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ให้สัมภาษณ์ที่บริเวณใกล้กับแยกราชประสงค์ ว่า แนวทางวันนี้เป็นม็อบออร์แกนิก โดยจะมีโทรโข่งกระจายตามจุด ไม่มีเวทีหลัก และอาจจะยุติการชุมนุมประมาณ 20.30 น. ซึ่งวันนี้มีจุดประสงค์เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยจะให้มวลชนร่วมกันตะโกนให้ลาออก และยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไป

ข่าวแนะนำ

นายจตุภัทร์ กล่าวต่อไปว่า ทุกคนคือราษฎร ไม่มีแกนนำ และยังยึด 3 ข้อเสนอเหมือนเดิม ส่วนการเปิดสมัยประชุมวิสามัญในวันพรุ่งนี้ (26 ต.ค. 2563) นั้น ก็ไม่คาดหวัง เพราะไม่คาดกหวังมานานแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเพราะยังมี 250 ส.ว. สกัดอยู่ ใครปกป้องสถาบันก็ทำไป แต่ที่สำคัญอย่าใช้ความรุนแรง เพื่อไม่ให้เป็นเงื่อนไขอื่นๆ ต่อไป

“มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 นี้ เป็นการสืบทอดอำนาจ และกลุ่มราษฎรก็ทำได้แค่นี้ ไม่สามารถไปยึดอำนาจหรือร่างกฎหมายได้ นี่คือสันติวิธี ทำได้แค่นี้จริงๆ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ เป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุดแล้ว”

ขณะที่เวลา 16.30 น. มวลชนลงมาปักหลักชุมนุมและนั่งลงบนพื้นถนน ปิดการจราจรถนนราชดำริ ตั้งแต่บริเวณแยกราชประสงค์จนถึงแยกประตูน้ำ พร้อมร่วมกันชู 3 นิ้ว ตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรี และให้ปล่อยเพื่อนเรา รวมถึงมีการจัดแถวการชุมนุมให้เป็นระเบียบ ขณะที่การ์ดอาสาก็กางแขนจับมือกันเป็นแนวให้ผู้ชุมนุมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 ตุลาชุมนุม 25 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้ไผ่ ดาวดิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:43 น.