ไลฟ์สไตล์
100 year

"หมวดเจี๊ยบ" ชี้ทางออก "บิ๊กตู่" ควรลาออก "นายกฯ" ก่อนไม่มีทางเลือก

ไทยรัฐออนไลน์
25 ต.ค. 2563 13:33 น.
SHARE

"หมวดเจี๊ยบ" มอง "บิ๊กตู่" ถอยเพื่อซื้อเวลานั่งเก้าอี้นายกฯ แนะควรลาออกจากเก้าอี้ "นายกฯ" เพราะนับจากนี้จะไม่มีทางเลือก

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า แถลงการณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นถ้อยแถลงที่น่าผิดหวัง และไม่ได้เป็นการถอยที่แท้จริง แต่เป็นแค่การซื้อเวลาเพื่อนั่งเก้าอี้นายกฯ ต่อไป ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการจะถอยจริง ต้องประกาศลาออก เพราะนั่นคือข้อเรียกร้องข้อแรกของผู้ชุมนุม ทั้งยังได้รับการขานรับจากคนทั้งประเทศที่ไม่ได้ไปร่วมเดินขบวนเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

"พล.อ.ประยุทธ์ อย่าคิดไปเองว่าประเทศไทยขาด พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ ถึงไม่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เชื่อว่ารัฐสภายังสามารถเดินหน้าทำงานต่อเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญและหาทางออกต่างๆ ให้ประเทศได้ แถลงการณ์ที่อ่านออกทีวี เป็นการพูดไปตามสคริปต์เพื่อแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าเท่านั้น" ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ การยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพราะการประกาศ ก็ไม่สามารถบังคับใช้ได้จริง เนื่องจากขณะนี้ประชาชนทุกฝ่ายมองเห็นประกาศดังกล่าว เป็นเพียงทิชชูเปียก ที่ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ และไม่มีใครเชื่อฟัง สุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ เลยต้องรีบชิงออกมาพูดตัดหน้าว่าจะยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ก่อนถูกศาลสั่งให้ยกเลิก เพราะเป็นการออกคำสั่งโดยมิชอบมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

"พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ต้องมาลำเลิกบุญคุณว่า การยกเลิกประกาศสถานการณ์ คือ การถอยของท่าน เพราะที่จริงแล้ว ท่านถูกบีบให้เลิก จึงไม่มีทางเลือกต่างหาก การถอยอย่างเดียวที่คนไทยส่วนใหญ่ต้องการจาก พล.อ.ประยุทธ์ คือ การลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีทันที ส่วนเรื่องอื่นๆ คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ปล่อยให้รัฐสภาเดินหน้าแก้ไขต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ ไม่จำเป็นต้องนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีต่อไป" ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมวดเจี๊ยบบิ๊กตู่บิ๊กตู่ลาออกนักศึกษาชุมนุมผู้ชุมนุมข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 02:10 น.