ไลฟ์สไตล์
100 year

"รังสิมันต์" ปัด พรรคก้าวไกล อยู่เบื้องหลัง ชุมนุมม็อบคณะราษฎร

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 21:22 น.
SHARE

รังสิมันต์ โรม ส.ส.ก้าวไกล ปัดพรรคอยู่เบื้องหลังชุมนุมม็อบคณะราษฎร ชี้มวลชนที่ออกมา เห็นไปในแนวทางเดียวกัน ไม่พอใจการบริหารประเทศของ "บิ๊กตู่" มั่นใจ หลัง 4 ทุ่ม ยังไม่ลาออก ขู่จะถูกชุมนุมกดดันมากขึ้น 

วันที่ 24 ต.ค. ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กล่าวว่า หลายๆ ฝ่ายคิดว่า พรรคก้าวไกลอยู่เบื้องหลังของม็อบคณะราษฎร แท้จริงแล้ว เป็นเพียงการวิเคราะห์ทางการเมือง และมีความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกัน คือ การไม่พอใจการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา หากยอมถอยบ้านเมืองยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ อีกทั้งต้องยอมรับว่า มวลชนมหาศาลที่ออกมาเรียกร้องนั้น ต่างมีหลายเหตุผล แต่เหตุหลักที่เป็นข้อสรุปร่วม คือ การบริหารประเทศของรัฐบาลชุดนี้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ข้อเรียกร้องต้นๆ ของผู้ชุมนุม จึงอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

นายรังสิมันต์ โรม กล่าวต่อว่า สำหรับข้อเรียกร้องของกลุ่มคณะราษฎร ที่กำหนดให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก ในเวลา 22.00 น. ของคืนนี้นั้น ซึ่งตนอยู่ในฝ่ายการเมือง แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบทีท่าว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเอาอย่างไร หากท่านยอมถอยบ้านเมืองก็จะผ่อนคลายลง แต่ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นว่า ท่านจะไม่ยอมลาออก ตามนิสัยที่ชอบดื้อรั้น ซึ่งหลังจากนั้นทางฝ่ายผู้ชุมนุมก็จะมีแนวโน้มกดดันมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

“นอกจากนี้กรณีผู้ชุมนุมอีกฝ่ายที่ใส่เสื้อเหลือง ไปทะเลาะ ไปตีคนอื่น และสร้างความรุนแรงกลับไม่ถูกดำเนินคดีเลย ซึ่งตนและประชาชนทั่วไปกลับมองว่า เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่แบบ 2 มาตรฐาน ซึ่งกรณีนี้ยิ่งซ้ำเติมกับกระบวนการยุติธรรม และเป็นคำถามของพี่น้องประชาชน” นายรังสิมันต์ โรม กล่าว

ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า นายรังสิมันต์ โรม ได้เดินถือกล้องถ่ายรูป เก็บภาพบรรยากาศการชุมนุมของคณะราษฎร 2563 บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 ตุลารังสิมันต์ โรมพรรคก้าวไกลม็อบคณะราษฎรข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:19 น.