ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชาวชัยภูมิ" รวมตัวใส่เสื้อเหลือง ยื่นหนังสือผู้ว่าฯ ร้องป้องสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 17:10 น.
SHARE

"ชาวชัยภูมิ" รวมตัวใส่เสื้อเหลือง หน้าศาลากลาง-อำเภอ 11 แห่ง ยื่น หนังสือร้องปกป้องสถาบัน หวังให้คนไทยสามัคคีเป็นปึกแผ่น ผวจ.เน้น ข้าราชการ ดูแลตามมาตรการความเรียบร้อย

วันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดชัยภูมิ มีกลุ่มประชาชนรวมตัวกันเพื่อแสดงเจตนารมณ์ร่วมปกป้องสถาบัน และสร้างความสมัครสมานสามัคคีของคนในชาติ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ (หลังเก่า) ทั้งนี้ ประชาชนแต่งกายใส่เสื้อสีเหลือง และนำพระบรมฉายาลักษณ์ และป้ายรณรงค์ปกป้องสถาบัน และธงชาติไทย มารวมตัวกันแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ ร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมเปล่งเสียงพร้อมกันว่า "ทรงพระเจริญ" และได้ยื่นหนังสือถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เพื่อขอประกาศเจตนารมณ์ และเรียกร้องให้พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ร่วมกันแสดงออก คือ 1. เราจะจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ 2. เราจะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อเรียกร้องให้พี่น้องชาวไทย มีความสมัครสมานสามัคคี และเป็นคนดีของสังคม ช่วยกันพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เป็นปึกแผ่นต่อไป โดยมี นายวิชัย ตั้งคำเจริญ ปลัดจังหวัดชัยภูมิ เป็นตัวแทนรับหนังสือ จากนั้นทางกลุ่มได้แยกย้ายเดินทางกลับ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ 11 อำเภอ มีการจัดกิจกรรมของประชาชนในนาม "ชาวชัยภูมิ" ที่บริเวณหน้าอำเภอของทั้ง 11 อำเภอ โดยออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันและสร้างความสามัคคีของคนในชาติ โดยได้นำพระบรมฉายาลักษณ์และป้ายรณรงค์ และเปล่งเสียงร้องด้วยคำว่า "ทรงพระเจริญ" ที่หน้าที่ว่าการอำเภอ และยื่นหนังสือถึงนายอำเภอ จากนั้นได้แยกย้ายเดินทางกลับ ทั้งนี้ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการในพื้นที่ ปฏิบัติตามมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ หากเกิดกรณีฉุกเฉินเจ้าหน้าที่ต้องออกปฏิบัติหน้าที่ได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมปกป้องสถาบันม็อบ 24 ตุลาชาวชัยภูมิสวมเสื้อสีเหลืองข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:00 น.