ไลฟ์สไตล์
100 year

"ราเมศ" เชื่อ เวทีรัฐสภา หาทางออกให้ประเทศ ชงแก้รธน.ร่วมพิจารณา

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 16:34 น.
SHARE

ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกปชป.เชื่อ เวทีรัฐสภา หาทางออกให้ประเทศได้ รับ อยากให้นำเรื่องแก้ รธน.มาร่วมพิจารณา ให้มีการรับหลักการในสมัยประชุมวิสามัญนี้ เพื่อเป็นการแสดงความจริงใจ 

วันที่ 24 ต.ค. 2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค.นี้ว่า ขอให้ทุกฝ่ายเชื่อในระบบรัฐสภา ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันที่มีตัวแทนของประชาชน เข้ามาทำหน้าที่ ในส่วน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่รับฟังทุกความคิดเห็นมาแล้ว จะได้นำเสนอข้อมูลอย่างละเอียด รอบด้าน เพื่อร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ ในส่วนญัตติของรัฐบาล ที่ลงนามโดยนายกรัฐมนตรีเป็นข้อเท็จจริงที่อยู่ในญัตติ ซึ่งรัฐบาลเห็นว่า เป็นปัญหาสำคัญในการบริหารราชการแผ่นดิน และต้องการความคิดเห็นจากสมาชิกรัฐสภา ซึ่งข้อคิดเห็นนี้จะเป็นสาระสำคัญที่รัฐบาล นำไปใช้ต่อไป เชื่อว่า ประธานรัฐสภา จะให้ทุกฝ่ายแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ ภายใต้ข้อบังคับการประชุม

ข่าวแนะนำ

"โดยเฉพาะการที่กำหนดเวลาให้ฝ่ายค้าน 8 ชม.นั้น ถือว่า มีสัดส่วนจำนวนชั่วโมงมากกว่าฝ่ายอื่นๆ ดังนั้นฝ่ายค้าน น่าจะใช้โอกาสนี้ สะท้อนข้อมูลเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ทั้งนี้ ข้อบังคับการประชุมได้ระบุชัดว่า ห้ามอภิปรายพาดพิงถึงพระมหากษัตริย์ โดยไม่จำเป็น สมาชิกก็ต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ด้วย และอยากให้นำเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาร่วมพิจารณาในการประชุมรัฐสภาครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นเรื่องที่ต้องทำโดยเร็วที่สุด เพื่อให้มีการรับหลักการในสมัยประชุมวิสามัญนี้ได้ ก็จะเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งจะทำให้เห็นว่า ทุกฝ่ายมีความจริงใจในการแก้รัฐธรรมนูญ" นายราเมศ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมประชาธิปัตย์โฆษกปชป.แก้รัฐธรรมนูญหาทางออกประเทศข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:20 น.