ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ซัด ”ปิยบุตร” อย่าดูแคลนปชช.ลั่น ทุกคนมาด้วยใจรัก "ชาติ-สถาบัน"

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 14:45 น.
SHARE

“ธนกร” ซัด “ปิยบุตร แสงกนกกุล” อย่าดูแคลนประชาชน ผู้จงรักภักดีต่อสถาบัน ลั่น ทุกคนมาด้วยใจที่รักชาติ-สถาบัน แนะ เลิกแนวคิดปฏิรูปได้แล้ว ขอให้ใช้เวทีสภาแก้ปัญหาประเทศ 


วันที่ 24 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ระบุว่า ประชาชนที่ออกมาปกป้องสถาบันถูกจัดตั้งหรือเกณฑ์มา ว่า นับวันนายปิยบุตรจะไม่เห็นหัวประชาชน ทำเหมือนตัวเองเป็นเจ้าของประเทศ กล้าที่จะดูถูก ดูแคลน ประชาชนที่จงรักภักดีต่อสถาบัน อยากบอกนายปิยบุตรว่า ประชาชนทั่วประเทศรักและเทิดทูนสถาบันด้วยชีวิต ไม่มีใครถูกเกณฑ์หรือจัดตั้งมา แต่มาด้วยหัวใจที่รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นายปิยบุตร คงกู่ไม่กลับแล้ว แทนที่จะช่วยกันคิดปฏิรูปประเทศ แต่กลับจะปฏิรูปสถาบัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการเมืองเลย มีแต่สถาบันจะสร้างความร่มเย็นเป็นสุขให้กับประชาชนมาตลอด

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า พอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขอให้ม็อบคณะราษฎร 63 ถอยคนละก้าว และเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อนำปัญหามาแก้ในสภาฯ นายปิยบุตร กลับมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยถอย แต่รุกคืบแดนประชาธิปไตย วันๆ ใช้แต่โวหารหลอกลวงไปเรื่อยๆ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้ ด้วยความสงบสุข ไม่อยากเห็นประชาชนขัดแย้งกันเอง มองนักศึกษา เหมือนลูกหลาน การใช้เวทีรัฐสภา แก้ปัญหาให้ประชาชนซึ่งตอนนายปิยบุตร เป็นส.ส.ก็เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา แต่มาตอนนี้กลับบอกว่า อาจมีส.ส.ฝั่งรัฐบาล และส.ว.ใช้เวทีถล่มนักศึกษา เป็นการราดน้ำมันเข้ากองไฟ อยากให้นายปิยบุตรช่วยกันแก้ปัญหาอย่างสันติ อย่าพยายาม ยุยง ปลุกปั่น ประเทศเสียหายมามากแล้ว หยุดเคลื่อนไหวปฏิรูปสถาบันทันที ก่อนที่จะสายเกินไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 ตุลาธนกร วังบุญคงชนะปิยบุตร แสงกนกกุลคณะก้าวหน้าอย่าดูแคลนประชาชนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:24 น.