ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาล ไม่อนุญาตประกันตัว "สมยศ พฤกษาเกษมสุข" คดี "ชุมนุม 19 กันยา"

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 14:05 น.
SHARE

ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ผู้ต้องหาคดีชุมนุม 19 กันยา ชี้ จัดให้มีการชุมนุมและก่อให้เกิดการทำลายทรัพย์สินราชการ หากปล่อยตัว เชื่อว่า อาจไปก่อให้เกิดความเสียหายอีก

วันที่ 24 ต.ค. 2563 ที่ศาลอาญา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2563 ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ผู้ต้องหา แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ในคดีชุมนุม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ซึ่งนัดชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 2563 หลังศาลชั้นต้นไม่ให้ประกันตัว และทนายความยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาประกันตัว

ข่าวแนะนำ

โดยศาลอุทธรณ์มีคำสั่งว่า พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหา พฤติการณ์แห่งคดี ประกอบลักษณะการกระทำความผิดตามที่ปรากฏในคำร้องขอฝากขังว่า ผู้ต้องหาร่วมกับพวกระดมมวลชน จัดให้มีการชุมนุมและก่อให้เกิดการทำลายทรัพย์สินของทางราชการ หากปล่อยตัวชั่วคราวน่าเชื่อว่า ผู้ต้องหาอาจก่อให้เกิดความเสียหายประการอื่นในทำนองเดียวกันขึ้นอีก ในชั้นนี้สมควรรอฟังผลการสอบสวนก่อน ที่ศาลชั้นต้นใช้ดุลพินิจไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมานั้นชอบแล้ว ให้ยกคำร้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 ตุลาสมยศ พฤกษาเกษมสุขชุมนุม 19 กันยาไม่อนุญาตประกันตัวข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:11 น.