ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประเสริฐ" ชี้ เพื่อไทย ยึดข้อบังคับ ย้ำ นายกฯ ทำย้อนแย้งกันเอง

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 13:46 น.
SHARE

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาฯเพื่อไทย ชี้เพื่อไทย ยึดข้อบังคับพูดถึงสถาบัน เท่าที่จำเป็น ตอกย้ำ นายกฯ ทำย้อนแย้งกันเอง บอก ถอยคนละก้าว แต่การจับกุมแกนนำม็อบมีมาตลอด   

วันที่ 25 ต.ค. นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย วันที่ 25 ต.ค. เพื่อเตรียมการอภิปรายในการประชุมสภาสมัยวิสามัญ วันที่ 26 ต.ค.ว่า พรรคเพื่อไทยมีเวลาจำกัด เราจึงเตรียมผู้อภิปรายไว้ประมาณ 20 คน เพื่อให้ประเด็นการอภิปรายชัดเจน และจะแบ่งกลุ่มอภิปรายกำหนดประเด็นไม่ให้ซ้ำซ้อน โดยข้อให้อภิปรายจะเป็นเนื้อหาตามญัตติ ที่สามารถอภิปรายได้ โดยจะชี้ให้เห็นถึงเหตุผลที่ประชาชนออกมาชุมนุมว่า เป็นเพราะอะไร และอภิปรายถึงทางออกของปัญหาที่ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยทันที และต้นตอของปัญหาทั้งหมดเกิดจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ซึ่งต้องพิจารณาตัวเอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีความกังวลว่า การนำประเด็นขบวนเสด็จฯ มาอภิปรายในสภาฯ จะเป็นการโยนกองไฟเข้าสภา นายประเสริฐ กล่าวว่า ประเด็นนี้เราจะอภิปรายให้อยู่ในขอบเขตของข้อบังคับการประชุมรัฐสภา ที่ห้ามพูดถึงสถาบันโดยไม่จำเป็น ผู้อภิปรายต้องระวัง อย่างไรก็ตาม บรรยากาศประเทศขณะนี้ นายกฯ บอกให้ถอยคนละก้าว แต่การจับแกนนำมีมาตลอดแสดงให้เห็นว่า สิ่งที่ นายกฯพูดกับกระทำเป็นสิ่งที่ย้อนแย้งกันเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 ตุลาเพื่อไทยประเสริฐ จันทรรวงทองประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:09 น.