ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุดิษฐ์" ชี้ ปัญหาอยู่ที่นายกฯ ไม่ใช่ผู้ชุมนุม-ม็อบแรงแกนนำรับผิดชอบ

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 12:56 น.
SHARE

นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองหัวหน้าเพื่อไทย เล่นคีย์เดียวกับม็อบ ชี้ ปัญหาประเทศอยู่ที่นายกฯ ไม่ใช่ผู้ชุมนุม จี้ แก้รธน.ทันที บอก หากม็อบแรงแกนนำต้องรับผิดชอบ

วันที่ 24 ต.ค. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทยวันที่ 25 ต.ค. เพื่อเตรียมการอภิปรายในการประชุมสภาสมัยวิสามัญวันที่ 26 ต.ค.ว่า แม้พรรคเพื่อไทยจะผิดหวังกับญัตติของรัฐบาลที่ตั้งโจทย์ปัญหาของประเทศ เกิดจากการชุมนุมเพียงอย่างเดียว ทั้งๆ ที่ปัญหาทั้งหมดมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ที่บริหารงานผิดพลาดจนนักเรียนนักศึกษาต้องออกมาชุมนุม ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงจำเป็นต้องเข้าร่วมเพื่ออภิปรายชี้ปัญหาของประเทศให้ทุกฝ่ายเข้าใจตรงกัน ต้นตอของปัญหาคือพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไร้ความสามารถ ทำงานไม่เป็น ทุกฝ่ายจะได้เข้าใจปัญหาที่แท้จริง และนำสิ่งเหล่านี้ไปแก้ไขไม่ให้ความขัดแย้งลุกลามมากกว่านี้ และสิ่งที่ตนจะอภิปรายเรียกร้อง คือ รัฐธรรมนูญต้องได้รับการแก้ไขในทันที นายกฯ ต้องลาออก และต้องหยุดคุกคามประชาชน โดยการใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรม 

ข่าวแนะนำ

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวด้วยว่า ตนเองยืนยันมาตลอดว่า การชุมนุมเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่กระทำได้หากการกระทำดังกล่าวอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุมของฝ่ายใดก็แล้วแต่ หากเป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญต้องกระทำได้ แต่แกนนำการชุมนุมต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์และเป้าหมายของการชุมนุมนั้นๆ เป็นหลัก หากปล่อยปละละเลยให้การชุมนุมยกระดับนำไปสู่ความรุนแรง เช่น กรณีที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 21 ที่ผ่านมา แกนนำการชุมนุมต้องรับผิดชอบ เพราะการชุมนุมตามกฎหมายต้องปราศจากอาวุธ และไม่ใช้ความรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 ตุลาข่าวการเมืองเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:18 น.