ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุชา" ยัน นายกฯจริงใจ แก้ปัญหา พร้อมหาทางออกร่วมกัน ผ่านรัฐสภา

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 14:29 น.
SHARE

นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ เลขาธิการ พปชร.โต้ 6 พรรคฝ่ายค้าน ยัน นายกฯจริงใจแก้ปัญหา-หาทางออกร่วมกัน ผ่านรัฐสภา


วันที่ 23 ต.ค. นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การที่ 6 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ร่วมกันแถลง ระบุว่า ญัตติอภิปรายทั่วไป ของนายกรัฐมนตรี ไม่จริงใจ หาทางออกประเทศ ตอกลิ่มความขัดแย้งป้ายสีผู้ชุมนุมหวังฟอกขาวตัวเอง ให้ร้ายประชาชน ไม่มีความจริงใจและไม่นำไปสู่ทางออกของปัญหานั้น ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ขอแถลงต่อสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชน ให้ได้เข้าใจว่า การขอเปิดสมัยประชุมวิสามัญ ตามมาตรา 122 ของรัฐธรรมนูญ แห่งราชอาณาจักรไทย 2560 รัฐบาลโดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความมุ่งมั่นและมีความจริงใจ ในการที่จะแก้ปัญหาของประเทศในหลายเรื่องที่เป็นอยู่ ทั้งภัยพิบัติ ที่ต้องร่วมกันแก้ ทั้งปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน อีกทั้งยังเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป ตามมาตรา 165 ต่อประธานรัฐสภา ด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์ ในอันที่จะขอความคิดเห็นของรัฐสภา เพื่อร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกันหาทางออกในทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งถือว่า รัฐสภานั้นประกอบไปด้วยตัวแทนของพี่น้องประชาชน ที่มีความสำคัญในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และต่างอาสาเข้ามาเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนในการแก้ปัญหาของประเทศในทุกมิติในทุกบริบทของการเมืองการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ข่าวแนะนำ

นายอนุชา กล่าวต่อว่า ดังนั้น สิ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้แสดงออกในการเขียนญัตติด้วยการนำปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศ ณ ปัจจุบัน ทั้งเรื่องภัยพิบัติของโรคระบาด ทั้งเรื่องปัญหาอุทกภัย ทั้งเรื่องปัญหาของการเดินขบวนของนิสิต นักศึกษา และเยาวชนในญัตติดังกล่าว ได้สะท้อนถึงปัญหาและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างตรงไป ตรงมา ครบถ้วนทุกประเด็น แม้กระทั่งข้อเรียกร้องของผู้เดินขบวน ไม่มีการเสริมแต่งใดๆ ทั้งสิ้นทั้งหมดเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและไม่ได้มีเจตนาให้ร้ายผู้หนึ่งผู้ใด

“ทั้งหมดคือปัญหาของประเทศ ณ เวลานี้ที่พวกเราในฐานะสมาชิกรัฐสภาควรที่ตระหนักที่จะร่วมกันมีเจตนาอันบริสุทธิ์ ในการที่จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยเหตุและผล ไม่ใช่เล่นการเมืองไปวันๆ โดยไม่นึกถึงผลเสียหายที่จะเกิดขึ้นอย่างใหญ่หลวงในอนาคตของประเทศและของลูกหลานไทยเราในฐานะตัวแทนของพี่น้องประชาชนต้องรับผิดชอบร่วมกัน ผมและพรรคพลังประชารัฐ ขอเลือกจบที่สภา ตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” นายอนุชา ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 23 ตุลาอนุชา นาคาศัยนายกฯจริงใจ6 พรรคฝ่ายค้านเลขาธิการพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:00 น.