ไลฟ์สไตล์
100 year

"สัณหพจน์" หนุนใช้สภา หาทางออกประเทศ ร่วมกิจกรรม “รวมพลังปกป้องสถาบัน”

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 14:35 น.
SHARE

ส.ส.นครศรีฯ พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกิจกรรม “รวมพลังปกป้องสถาบัน” ทำความเข้าใจพี่น้องประชาชน “คนคิดต่าง” ไม่ผิด เชื่อเว้นช่องว่าง ถอยคนละก้าว หนุนใช้ “สภาฯ” ร่วมหาทางออกประเทศ ยันเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

วันที่ 23 ต.ค. นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า วันนี้ 23 ต.ค.63 ตนได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมการแสดงพลังของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.เชียรใหญ่ และอ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อปกป้องสถาบัน โดยเป็นการออกมาแสดงพลังอย่างสงบ ตามสิทธิเสรีภาพของประชาชน

ข่าวแนะนำ

“วันนี้ตนได้ร่วมสังเกตการณ์การเคลื่อนไหวของพี่น้องประชาชนที่ออกมาแสดงความรักและเทิดทูนในสถาบันฯ ซึ่งตนได้กล่าวทำความเข้าใจ เรื่องของการชุมนุมเรียกร้องโดยประชาชนและนักศึกษาก่อนหน้านี้ โดยกล่าวถึงสิทธิเสรีภาพของคนไทยทุกคนตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะต้องเปิดช่องว่างให้กับคนที่มีความคิดเห็นต่างกัน ถอยคนละก้าว เพื่อที่จะรับฟังเหตุผลและความคิดเห็นของแต่ละฝ่าย โดยให้ถือว่าทุกคนคือพี่น้องคนไทยด้วยกัน” นายสัณหพจน์ กล่าว

ตามที่มีพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุมสมัยวิสามัญรัฐสภา ในวันที่ 26-27 ต.ค.63 ที่จะถึงนี้เพื่อเปิดให้มีอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 165 ของรัฐธรรมนูญปี 2560 เพื่อร่วมช่วยกันคิดหาแนวทางแก้ไขปัญหา หาทางออกให้กับประเทศไทยในสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันนั้น ตนเชื่อว่าจะเป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด

ที่ผ่านมารัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงการร่วมมือร่วมใจของคนไทย เพื่อทำให้สถานการณ์การเมืองดังกล่าวคลี่คลายไปได้ พร้อมกับการประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นการยืนยันว่า รัฐบาล พร้อมรับฟังความคิดเห็นประชาชน และมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหา

“นายกฯ ได้กล่าวถึงการถอยคนละก้าว ของพี่น้องประชาชนที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน เพื่อให้สภาฯ เป็นที่พิจารณาหาทางออกร่วมกัน พี่น้องประชาชนทุกคนล้วนเป็นคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นการหันหน้ามาพูดคุยกันด้วยความเข้าใจ พร้อมกับหาแนวทางร่วมกัน จึงถือเป็นแนวทางที่ถูกต้องที่สุดตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข” นายสัณหพจน์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 23 ตุลาสัณหพจน์ สุขศรีเมืองส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.พลังประชารัฐรวมพลังปกป้องสถาบันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:09 น.