ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนกร" วอน แม่ของ "ธนาธร" ช่วยกล่อมลูกชายอีกแรง หวังดับไฟให้ประเทศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ต.ค. 2563 13:09 น.
SHARE

"ธนกร" เลขาฯ รมต.ประจำสำนักนายกฯ วอน "สมพร" แม่ของ "ธนาธร" ด้วยความเคารพ ช่วยกล่อมลูกชายอีกแรง หวังดับไฟให้ประเทศ ปลื้มคนไทยสวมเสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน


วันที่ 23 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนปลาบปลื้มใจ ที่เห็นพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ออกมาสวมเสื้อเหลือง แสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน และเชื่อว่าประชาชนจะออกมาเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้น อยากจะขอให้ม็อบคณะราษฎรหยุดการเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันได้แล้ว อย่าปล่อยให้แกนนำหรือผู้ชุมนุม จาบจ้วงสถาบัน เพราะวันนี้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศ ได้ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันกันทั่วประเทศแล้ว สถาบันอยู่คู่คนไทย มีคุณูปการต่อคนไทยมายาวนาน ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องมาปฏิรูป อยากจะฝากไปยังผู้ปกครองของน้องๆ นักศึกษา ให้ช่วยทำความเข้าใจกับบุตรหลานด้วย อย่าปล่อยให้ตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง เพราะคนเหล่านี้ไม่ได้หวังดีกับประเทศและประชาชน แทนที่จะเสนอการปฏิรูปประเทศ แต่กลับจะปฏิรูปสถาบัน ทั้งที่สถาบันไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนอยากจะขอร้องให้นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ช่วยพูดกับนายธนาธร ให้หยุดความเคลื่อนไหวปฏิรูปสถาบัน เพื่อเห็นแก่ประเทศชาติ และประชาชน เพราะตนเชื่อว่า นางสมพร มีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ทั้งนี้ ที่ตนพูดไม่ได้คิดก้าวล่วงนางสมพร แต่พูดด้วยความเคารพ และอยากให้นางสมพรช่วยอีกแรง ประเทศไทยสงบร่มเย็นมาช้านาน ด้วยพระบารมี เพราะฉะนั้นใครอย่าคิดจาบจ้วงสถาบัน คนไทยทั้งประเทศไม่มีใครยอม อย่าปล่อยให้ประเทศเกิดความขัดแย้ง แบ่งกลุ่มประชาชนเลย เราเป็นคนไทยด้วยกัน จึงอยากให้นางสมพรช่วยออกมาดับไฟให้ประเทศอีกแรงหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมธนกร วังบุญคงชนะสมพร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:01 น.