ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ห่วง ปชช.สั่ง เร่งให้การช่วยเหลือ เหตุท่อก๊าซระเบิด จ.สมุทรปราการ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 20:10 น.
SHARE

นายกฯ ห่วงประชาชน ที่ได้ผลกระทบ จากเหตุท่อส่งก๊าซรั่ว และระเบิดจนเกิดเพลิงไหม้ จ.สมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บจำนวนมาก สั่งบรรเทาเดือดร้อนเบื้องต้น พร้อมเร่งหาสาเหตุ

วันที่ 22 ต.ค. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเหตุท่อก๊าซรั่ว จนเกิดเพลิงไหม้ และเหตุระเบิดในพื้นที่ ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนที่อยู่ในระยะใกล้เคียง ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กำชับเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น แล้วพร้อมกันนี้ ยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัว ผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียด โดยเฉพาะผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ทั้งนี้ ให้จัดตั้งศูนย์ควบคุมเหตุฉุกเฉิน แจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบ และเร่งแก้ไขสถานการณ์อย่างเต็มที่ และให้รายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่อก๊าซระเบิดท่อก๊าซรั่วประยุทธ์ จันทร์โอชาบาดเจ็บ-เสียชีวิตโฆษกรัฐบาลสมุทรปราการข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:45 น.