ไลฟ์สไตล์
100 year

นศ.ทำกิจกรรม "นอนราบ" ทางขึ้น สน.หัวหมาก สื่อ ถูกทำร้ายจนเสียเลือด

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 19:57 น.
SHARE

กลุ่ม นศ.ทำกิจกรรม "นอนราบ" บริเวณบันไดทางขึ้น สน.หัวหมาก ใช้ผ้าดิบสีขาวคลุมร่าง ราดด้วยน้ำแดง สื่อว่าถูกทำร้ายจนเสียเลือด จากกรณีกลุ่มเห็นต่างการเมือง ยกพวกตี นศ.ใน ม.รามคำแหง

วันที่ 22 ต.ค. ที่ สน.หัวหมาก เมื่อเวลา 17.30 น. น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส.กทม.เขตยานนาวา-บางคอแหลม พรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มนักศึกษาและประชาชนเดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์แล้ว รวม 5 คน จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว 7 คน ต่างเป็นคณะทำงานของพรรคการเมืองแห่งหนึ่ง ล้วนเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ทั้งสิ้น พร้อมกันนี้ ตนขอกดดันไปยังมหาวิทยาลัยรามคำแหง ควรเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย แต่กลับปล่อยให้กลุ่มคนเหล่านี้เข้ามาก่อเหตุความวุ่นวาย ทั้งนี้ พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก แจ้งว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เบื้องต้น ทางผู้เสียหายแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด รวม 4 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอาการบาดเจ็บ, ทำให้เสียทรัพย์, ดูหมิ่นเกลียดชังผู้อื่น และประทุษร้ายด้วยวาจาผ่านสื่อสังคมออนไลน์

ข่าวแนะนำ

จากนั้นทางกลุ่มผู้มาให้กำลังใจนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ ได้แสดงกิจกรรมโดยการนอนราบกับพื้น บริเวณหน้าบันไดทางขึ้น สน.หัวหมาก ก่อนจะใช้ผ้าดิบสีขาวปิดคลุมร่างและราดด้วยน้ำแดง เพื่อสื่อให้เห็นว่า กลุ่มนักศึกษาที่รวมตัวออกมาทำกิจกรรมทางการเมือง ไม่มีอาวุธ แต่กลับโดนทำร้ายจนเสียเลือด จากนั้นร่วมตะโกน "เพื่อนเราบาดเจ็บ" จากนั้นเวลา 18.00 น. ทางกลุ่มมวลชนได้ร่วมกันร้องเพลงชาติ พร้อมชู 3 นิ้ว ก่อนมีการสลับสับเปลี่ยนกันปราศรัย ถึงการทำงานของรัฐบาลเป็นระยะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 22 ตุลานอนราบสน.หัวหมากก้าวไกลมหาวิทยาลัยรามคำแหงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:25 น.