ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอเหรียญทอง นำชุมนุมแสดงพลังจงรักภักดี-ชายมีสัญลักษณ์คณะราษฎร โผล่ป่วน

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 18:27 น.
SHARE

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ นำมวลชนที่สวมใส่เสื้อเหลือง ชุมนุมแสดงความจงรักภักดี ลั่นพร้อมเผชิญอริราชศัตรู มีวุ่น พบชายมีสัญลักษณ์คณะราษฎรโผล่พยายาม "ไลฟ์สด"

วันที่ 22 ต.ค. เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ กลุ่มประชาชนสวมเสื้อเหลืองรวมตัวบริเวณศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้นำกลุ่มมวลชนจำนวนมากมารวมตัวกัน เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้กล่าวว่า วันนี้พวกเราได้มาแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน เพราะตอนนี้มีขบวนการบ่อนทำลายชาติ ยืนยันว่า เราไม่นิยมความรุนแรง ยืนยันผมไม่มีความประสงค์ใดๆในทางการเมือง แต่พร้อมเผชิญ "อริราชศัตรู" ตราบใดที่สังคมปล่อยปละละเลย นั่นคือการบ่อนทำลาย วันนี้ผมไม่ได้จะมาแสดงพลังอะไร แต่พวกเราไม่พอใจใครก็ตามที่จะมาคุกคามสถาบัน ตราบใดกฎหมายยังใช้ได้ รัฐบาลยังควบคุมบังคับใช้กฎหมายได้ เราก็จะไม่ออกมา ย้ำเราไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงใด และวันนี้ไม่มีการพักค้าง ไม่มีการระดมพล ทำได้เท่าที่ทำได้

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ยังได้นำประชาชน กล่าวคำปฏิญาณตนต่อธงไชยเฉลิมพลว่า จะจงรักภักดี และยังมีการนำผู้ชุมนุมร้องเพลงชาติ เพลงสดุดีมหาราชา และเพลงสรรเสริญพระบารมี ในเวลา 18.00 น. ก่อนจะได้ยุติการชุมนุมแสดงพลัง และแยกย้ายกันกลับด้วยความเรียบร้อยและไม่มีเหตุการณ์ใดรุนแรง 

ขณะผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมพบชายรายหนึ่ง ซึ่งสวมเสื้อสีเหลือง นำโทรศัพท์มาบันทึกภาพไลฟ์สดในพื้นที่การชุมนุม แต่พบมีสัญลักษณ์ ของกลุ่มม็อบราษฎร ทำให้มีผู้ชุมนุมเข้าไปสอบถาม และพยายามกันออกนอกพื้นที่ ปรากฏว่าชายดังกล่าวไม่ยินยอม อ้างว่ามาร่วมกิจกรรมพยายามดิ้นรนขัดขืน จึงเกิดการชุลมุนขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจและแกนนำผู้ชุมนุม พยายามใช้ความละมุนละม่อมแต่ไม่เป็นผล ผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง เริ่มเข้ามารุมล้อม สุดท้ายจึงต้องใช้กำลังฉุดกระชากตัวขึ้นรถตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง พาออกไปสงบสติอารมณ์บริเวณภายนอกพื้นที่ 

ชาย โผล่ ป่วน ผู้ชุมนุม
ชาย โผล่ ป่วน ผู้ชุมนุม
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมหมอเหรียญทองเหรียญทอง แน่นหนาปกป้องสถาบันข่าวม็อบศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:01 น.