ไลฟ์สไตล์
100 year

ก้าวไกล ชี้ "บิ๊กตู่" เจตนา "ถอยคนละก้าว" ไม่บริสุทธิ์ เกณฑ์คนสู้ม็อบ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 17:49 น.
SHARE

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ชี้ "บิ๊กตู่" เจตนาถอยไม่บริสุทธิ์ เชื่อ เกณฑ์คนสนับสนุนชุมนุมสู้ ขอให้ไปใช้เวลา 3 วัน ที่เหลือพิจารณาใบลาออกอย่างไรให้ประชาชนลดโทษให้มากที่สุดจะดีกว่า

วันที่ 22 ต.ค. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล และ ส.ส.กทม. ระบุว่า การยกเลิก พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง อาจเป็นการเปิดเกมรุก แม้รัฐบาลจะบอกว่าขอให้ ถอยกันคนละก้าว แต่จากสภาพการณ์แล้วประจวบเหมาะเป็นอย่างมาก ที่รัฐบาลประกาศยกเลิก พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง พร้อมกันกับการส่งสัญญาณประกาศชุมนุมของอีกฝ่าย ไม่สามารถคิดเป็นอื่นไปได้ นอกจากการเปิดทางให้การชุมนุมของกลุ่มที่ออกมาปกป้องรัฐบาลให้สามารถชุมนุมได้โดยปราศจากคดี

ข่าวแนะนำ

นายณัฐชา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลา 3 วัน นี้ ที่นักเรียนนักศึกษายื่นข้อเสนอให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง ผมหวังว่า ท่านจะต้องมีเวลาทบทวนอย่างจริงใจ มิใช่พยายามสร้างอีกกลุ่มนึงขึ้นมาเพื่อเป็นเหตุผลว่า มีคนอยากให้อยู่ในตำแหน่ง ละครน้ำเน่าบทเดิม ไม่มีคนดู และผู้มีอำนาจท่านน่าจะได้เห็น นวัตกรรมแห่งม็อบ ในปี 2020 ดีแล้ว ว่า มีความเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน การนำบทละครเก่าๆมาฉายซ้ำ แต่งหน้าทาปากแถลงการณ์บีบน้ำตา ว่า ยอมถอย แต่กลับเปิดเกมรุก เกณฑ์คนมาสู้ เพียงเพื่อหวังให้มีอำนาจต่อไป แต่กลับต้องเสียต้นทุนมากมายที่ประชาชนในประเทศต้องรับกรรม

"ดังนั้นสิ่งที่ต้องการไปยังนายกรัฐมนตรี ท่านควรหยุดเดิมเกมโดยใช้ชีวิตของประชาชนเป็นเครื่องมือ สืบสานอำนาจตนเอง แล้วใช้เวลาที่เหลือพิจารณาใบลาออกอย่างไรให้ประชาชนลดโทษให้มากที่สุดจะดีกว่า" นายณัฐชา กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 22 ตุลาก้าวไกลประยุทธ์ จันทร์โอชาเจตนาไม่บริสุทธิ์เกณฑ์คนชุมนุมสู้ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:31 น.