ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ป้อง ”บิ๊กตู่” จริงใจแก้ปัญหา ซัด "ธนาธร" ใจมด ท้า นายกฯ ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 12:53 น.
SHARE

“ธนกร” ป้อง ”บิ๊กตู่” จริงใจแก้ปัญหา ซัด ”ธนาธร” ใจมด ท้านายกฯ ลาออก ทั้งที่ตัวเองก็แอบหลังม็อบ แนะ ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศ

วันที่ 22 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ท้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า ถ้าถอยจริงให้ลาออกว่า ตนผิดหวังกับนายธนาธร เป็นอย่างมาก เพื่อตัวเองแล้วนายธนาธร ทำได้ทุกอย่าง ไม่สนว่าประเทศจะย่อยยับเสียหายขนาดไหน ถือว่าจิตใจอำมหิตมาก ไม่สนใจความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาให้กับประเทศ ประกาศถอยคนละก้าว ฟังเสียงประชาชนทุกฝ่าย ใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ปัญหา แต่นายธนาธร กลับมาท้าให้ลาออก เพียงเพราะหวังผลทางการเมืองอย่างเดียว ใช่หรือไม่ สำหรับตนแล้ว ตนถือว่า นายธนาธร "ใจมด" มาก ที่คอยแต่แอบอยู่หลังน้องๆ นักศึกษา แล้วยังมีหน้ามาท้า พล.อ.ประยุทธ์

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับ นายธนาธร แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ หายใจยังผิดเลย ตนไม่เข้าใจว่า จะจงเกลียดจงชัง พล.อ.ประยุทธ์ ทำไม พล.อ.ประยุทธ์ ทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปได้ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 เพราะฉะนั้นแล้วทุกฝ่ายรวมทั้งนายธนาธร ควรเห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน ถอยคนละก้าวเพื่อหาทางออกอย่างสันติร่วมกัน เราเป็นคนไทยด้วยกัน จะมาต่อสู้กันเพื่ออะไร วันนี้แม้นายกรัฐมนตรีลาออก คณะราษฎร 63 ก็ไม่จบอยู่ดี ตราบใดที่คณะราษฎร 63 ยังไม่ปรับท่าทีและข้อเรียกร้อง อยากจะบอกว่าไม่มีรัฐบาลไหนทำตามข้อเรียกร้องของม็อบได้ทุกข้อ เพราะหากรัฐบาลบริหารงานอยู่ภายใต้ข้อเรียกร้องของม็อบทุกเรื่อง ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศจะอยู่กันอย่างไร ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเหมือนกัน บ้านเมืองมีขื่อมีแป ไม่ใช่ใครจะทำอะไรก็ได้ ที่สำคัญ วันนี้ประชาชนที่จงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ออกมาปกป้องสถาบันแล้วทั่วประเทศ แกนนำคณะราษฎร 63 ต้องเข้าใจแล้วถอยคนละก้าว เพื่อประเทศของเรา ไม่ใช่ฟังเฉพาะแกนนำบางคนที่แอบอยู่หลังม็อบ วันนี้น้องๆ แกนนำนักศึกษาทำผิดกฎหมายหลายคดี ถามว่าเมื่อทุกอย่างจบ แต่คดีไม่จบ แล้วจะดำเนินชีวิตตามปกติได้อย่างไร อยากให้มีสติแล้วคิด ขอให้ดูคนที่เคยเคลื่อนไหวชุมนุมว่า สุดท้ายคิดได้ก็อยู่ในคุกแล้ว ตนหวังดีกับน้องๆ นักศึกษาที่บริสุทธิ์ทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 21 ตุลาชุมนุม 21 ตุลาคมธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรใจมดข่าวการเมืองธนกร วังบุญคงชนะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:04 น.