ไลฟ์สไตล์
100 year

จุดมุ่งหมายไปทำเนียบ กดดัน นายกฯ ลงนามในหนังสือลาออก ของมวลชน

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 21:10 น.
SHARE

แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เผยจุดมุ่งหมายไปทำเนียบ กดดัน นายกฯ ลงนามในหนังสือลาออกของมวลชน ขณะเจ้าหน้าที่ยืนยัน ไม่มีการใช้รถน้ำแรงดันสูง

เวลา 20.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณแยกพาณิชยการ ถนนพิษณุโลก เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ แกนนำคณะราษฎร ประกาศต่อมวลชนว่า เมื่อตอนช่วงหัวค่ำ พลเอกประยุทธ์ บอกว่าจะยอม ถ้าถอยคนละก้าว ซึ่งอยากจะบอกว่าเรายอมถอยได้ก็ต่อเมื่อพลเอกประยุทธ์ ต้องลาออกจากตำแหน่งเท่านั้น วันนี้ถือเป็นชัยชนะของประชาชนที่มาถึงทำเนียบรัฐบาลฯ ดังนั้น จึงเตรียมหนังสือมาให้ พลเอกประยุทธ์ เซ็น เพื่อยินยอมลาออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

20.52 น. ตำรวจได้ออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า ยืนยันว่าวันนี้จะไม่มีการฉีดน้ำ ซึ่งรถน้ำแรงดันสูงที่นำมาจอดไว้ในพื้นที่ เป็นไปตามขั้นตอนเท่านั้น

20.55 น. แกนนำมวลชนคณะราษฎร ประกาศให้ผู้ชุมนุมถอยร่นกลับไปก่อนให้ห่างจากถนน รถของ ขสมก. การ์ดของผู้ชุมนุมได้กลับมาคล้องแขนตั้งแนวกันอีกครั้ง

ขณะที่ เฟซบุ๊กเพจ "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" โพสต์ข้อความระบุว่า การเดินทางมาที่ทำเนียบในวันนี้ เพื่อขอกดดันให้ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ลงนามในหนังสือลาออกที่ประชาชนได้นำมาให้ โดย ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกเดี๋ยวนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 21 ตุลาชุมนุมทำเนียบฯคณะราษฎรหนังสือลาออกแยกพาณิชยการรถน้ำแรงดันสูงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:34 น.