ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.วอน ผู้ชุมนุม ฉุกคิด บุกทำเนียบฯ ผิด ก.ม.-รถฉีดน้ำ จอดรอเป็นปกติ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 20:35 น.
SHARE

รองโฆษก ตร. ย้ำ บุกทำเนียบฯ ผิดกฎหมาย แจง รถฉีดน้ำจอดรอเป็นไปตามปกติ ยัน หากเจรจาไม่เป็นผล ตำรวจก็จะล่าถอย ไม่ทำร้ายปชช.ประเมินตามความเหมาะสมของสถานการณ์

เมื่อเวลา 20.00 น. ที่บริเวณแยกพาณิชยการ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คงไม่ได้มีการวางแนวว่า จะต้องเริ่มต้นหรือสิ้นสุดตรงไหน มีการปรับกำลังตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ย้ำว่าขณะนี้เป็นช่วงที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร พี่น้องประชาชน ที่มารู้อยู่แล้วว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกับการที่มีการเคลื่อนพล มาใกล้สถานที่สำคัญ ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเข้ามาในรัศมีที่มาไม่ได้อยู่แล้ว จึงอยากให้ฉุกคิดนิดนึงว่า ท่านกำลังทำผิดกฎหมายอยู่ เพราะในช่วงเย็น นายกฯ ได้แสดงความจริงใจในการที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และจะมีการเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ ช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ รวมถึงการพิจารณายกเลิกการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หากไม่มีสถานการณ์ร้ายแรง ก็จะกลับไปใช้กฎหมายตามปกติ

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ขณะนี้ปรากฏภาพรถฉีดน้ำแรงดันสูงอยู่รอบทำเนียบรัฐบาล จะมีการสลายการชุมนุมหรือไม่ พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า เป็นไปตามปกติที่จะต้องมาจอดรอไว้ เมื่อการเจรจาไม่เป็นผล ตำรวจก็จะล่าถอยไม่เข้าไปทำร้ายผู้ชุมนุม โดยเราต้องประเมินไปตามความเหมาะสมของสถานการณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 21 ตุลาชุมนุม 21 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้รองโฆษก ตร.​รถฉีดน้ำข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:38 น.