ไลฟ์สไตล์
100 year

ทบ.ขอปชช.อย่าตกใจ ยันแค่ย้ายรถเกราะ จาก "แหลมฉบัง" ไปตรวจรับ "สระบุรี"

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 16:21 น.
SHARE

ตื่นรถถัง กองทัพบก เร่งตีปี๊บ ชี้แจง เป็นการเคลื่อนย้าย "รถเกราะล้อยางสไตรเกอร์" จำนวน 14 คัน จากแหลมฉบัง ไปตรวจรับที่สระบุรี วอน อย่าตกใจ

วันที่ 21 ต.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีโซเชียลเผยแพร่ภาพการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์บนมอเตอร์เวย์จากชลบุรีเข้า กทม. ว่า เป็นการเคลื่อนย้ายรถยานพาหนะทางทหารของกรมสรรพาวุธทหารบก จากท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อไปประจำการที่ จ.สระบุรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ รายงานข่าว ทบ. เผยว่า สำหรับยานพาหนะดังกล่าว เป็นการขนย้ายยานเกราะล้อยางสไตรเกอร์ จำนวน 14 คัน เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจรับ ที่กองพันสรรพาวุธซ่อมบำรุงเขตหลัง จ.สระบุรี โดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท แต่ไม่ได้เข้ามาพื้นที่ชั้นในของ กทม. ท่ามกลางความระแวงของประชาชนที่ได้พบเห็น ภายหลังมีการชุมนุมของคณะราษฎร 63 กว่า 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับรถยานเกราะล้อยางสไตรเกอร์ พร้อมระบบอาวุธและการบริการทางเทคนิค ฯลฯ กองทัพบกจัดซื้อในสมัย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็น ผบ.ทบ. ทั้งหมด 70 คัน โดยเป็นงบประมาณกลางของรัฐบาล และกองทัพบก 47 คัน และได้รับความช่วยเหลือจากกองทัพสหรัฐอเมริกา อีก 23 คัน ซึ่งอยู่ระหว่างการทยอยส่งมอบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพบกทบ.รถเกราะล้อยางสไตรเกอร์ยุทโธปกรณ์แหลมฉบัง-สระบุรีข่าวการเมืองเคลื่อนย้ายรถเกราะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:26 น.