ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มปกป้องสถาบัน เตรียมจัดชุมนุมใหญ่ ย้ำจุดยืนจะไม่ใช้ความรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 16:00 น.
SHARE

กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เตรียมจัดชุมนุมใหญ่ 31 ต.ค. 2563 พร้อมย้ำจุดยืนจะไม่ใช้ความรุนแรง โดยจะปักหลักอยู่ที่ลานพ่อขุน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 2563 มีรายงานว่า บริเวณที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ข่าวแนะนำ

โดยนายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์ มีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันที่เกิดขึ้น มีความพยายามเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเพื่อยุยงปลุกปั่นก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ขอแสดงพลังของคนรุ่นใหม่ แสดงจุดยืน ประณามเหตุการณ์วันที่ 14 ต.ค. ที่มีการล้อมรถพระที่นั่งซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจาบจ้วงอาฆาตมาดร้ายต่อสมเด็จพระราชินีฯ เรียกร้องให้ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ความวุ่นวายในครั้งนี้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยกลุ่มจะไม่ขัดขวางการชุมนุมตามสิทธิในรัฐธรรมนูญ แต่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมที่ไม่เคารพกฎหมายและสิทธิของบุคคลอื่น

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่ออกมาแสดงพลัง ในวันที่ 31 ต.ค. 2563 พันธสัญญาอาชีวะนิสิตนักศึกษาที่รักสถาบันมาร่วมกล่าวปฏิญญาแห่งความจงรักภักดี ณ ลานพ่อขุน เวลา 16.00 น. โดยมีประชาชนร่วมใส่เสื้อสีเหลืองมาร่วมกิจกรรมจำนวนหนึ่ง

ทางด้าน นายทศพล มนูญญรัตน์ ตัวแทนกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ กล่าวว่า จุดยืนของพวกเราจะไม่ใช้ความรุนแรงและจะไม่เผชิญหน้า เพราะประเทศไทยขณะนี้บอบช้ำมากแล้ว แต่เราจะปักหลักอยู่ที่ลานพ่อขุน เพื่อ เฝ้าจับตาการชุมนุมของกลุ่มการเมือง ในช่วงเย็นวันนี้ที่ม.รามคำแหง จนกว่า จะมีการชุมนุมเสร็จ ว่าจะมีการจาบจ้วงหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพรักของพวกเราหรือไม่ หากมีการจาบจ้วงเกิดขึ้น พวกเราจะไม่ยอมทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 21 ตุลาชุมนุม 21 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:29 น.