ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟฟ้า BTS ชี้แจง การปิดให้บริการทุกครั้ง ตามคำสั่งตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 15:30 น.
SHARE

รถไฟฟ้า BTS ชี้แจง การประกาศหยุดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ทุกครั้ง มีคำสั่งจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง

วันที่ 21 ต.ค. 2563 นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (บีทีเอสซี) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า BTS ชี้แจงกรณีที่มีการเสนอข่าวผ่านทางสื่อออนไลน์ว่า การปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ช่วงที่มีการชุมนุมเป็นความสมัครใจของผู้ให้บริการนั้น ว่า การประกาศหยุดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ทุกครั้ง มีคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง เรื่องห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมและอาคารสถานที่ ทางบริษัท ก็เข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ต้องทำตามหน้าที่

ข่าวแนะนำ

แต่ทุกครั้ง ก่อนที่จะมีการปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS จะมีการประชุมหารือร่วมกับตำรวจทุกครั้ง และได้มีการชี้แจงให้ทราบผลกระทบที่จะตามมา แต่ทางตำรวจเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก บริษัท ก็ต้องปฏิบัติตาม

ทางด้าน นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดผยว่า กรณีที่รถไฟฟ้า MRT ปิดให้บริการบางสถานีระหว่างที่มีการชุมนุมนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวเลขปริมาณผู้โดยสารที่ลดลง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า จำกัด (BEM) ผู้รับสัมปทานให้บริการรถไฟฟ้า MRT ยังไม่ได้ขอค่าชดเชยรายได้ที่หายไปแต่อย่างใด ซึ่งตามสัญญาสัมปทาน บริษัท มีสิทธิ์เรียกร้องขอเงินชดเชยได้ เพราะการหยุดให้บริการเป็นคำสั่งของภาครัฐ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 21 ตุลาชุมนุม 21 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้รถไฟฟ้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:42 น.