รถไฟฟ้า BTS ชี้แจง การปิดให้บริการทุกครั้ง ตามคำสั่งตำรวจ

ข่าว

  รถไฟฟ้า BTS ชี้แจง การปิดให้บริการทุกครั้ง ตามคำสั่งตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2563 15:30 น.

  รถไฟฟ้า BTS ชี้แจง การประกาศหยุดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ทุกครั้ง มีคำสั่งจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง

  วันที่ 21 ต.ค. 2563 นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (บีทีเอสซี) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า BTS ชี้แจงกรณีที่มีการเสนอข่าวผ่านทางสื่อออนไลน์ว่า การปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ช่วงที่มีการชุมนุมเป็นความสมัครใจของผู้ให้บริการนั้น ว่า การประกาศหยุดให้บริการรถไฟฟ้า BTS ทุกครั้ง มีคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง เรื่องห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมและอาคารสถานที่ ทางบริษัท ก็เข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ต้องทำตามหน้าที่

  แต่ทุกครั้ง ก่อนที่จะมีการปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS จะมีการประชุมหารือร่วมกับตำรวจทุกครั้ง และได้มีการชี้แจงให้ทราบผลกระทบที่จะตามมา แต่ทางตำรวจเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก บริษัท ก็ต้องปฏิบัติตาม

  ทางด้าน นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดผยว่า กรณีที่รถไฟฟ้า MRT ปิดให้บริการบางสถานีระหว่างที่มีการชุมนุมนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวเลขปริมาณผู้โดยสารที่ลดลง

  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า จำกัด (BEM) ผู้รับสัมปทานให้บริการรถไฟฟ้า MRT ยังไม่ได้ขอค่าชดเชยรายได้ที่หายไปแต่อย่างใด ซึ่งตามสัญญาสัมปทาน บริษัท มีสิทธิ์เรียกร้องขอเงินชดเชยได้ เพราะการหยุดให้บริการเป็นคำสั่งของภาครัฐ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 21 ตุลาชุมนุม 21 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้รถไฟฟ้า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์