ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กอุ้ย" ยก พนง.ทร. เป็นวีรบุรุษกองทัพเรือ หลังจมน้ำดับเพราะช่วยคน

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 21:19 น.
SHARE

"ผบ.ทร." เดินทางร่วมฟังสวดพระอภิธรรม กำลังพลกองทัพเรือที่เสียชีวิตจากการช่วยคนจมน้ำ ยกเป็น "วีรบุรุษกองทัพเรือ" และพร้อมช่วยเหลือเต็มที่ แม้จะเป็นแค่ "พนักงานราชการ"

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 ต.ค.63 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางไปเป็นประธานในการสวดพระอภิธรรมศพ นายจิรพงษ์ ฟอกสันเทียะ พนักงานราชการ สังกัดหมวดงานประปาและสุขาภิบาล แผนกงานซ่อมก่อสร้าง กองงานโยธา กรมช่างโยธาทหารเรือที่เสียชีวิตจากการช่วยคนจมน้ำ ณ วัดปากน้ำฝั่งใต้ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวของนายจิรพงษ์

ข่าวแนะนำ


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 ต.ค. เวลา 20.45 น. ขณะที่ นายจิรพงษ์ ฟอกสันเทียะ กำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก เมื่อถึงสะพานข้ามคลองบางขุนศรี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ได้ประสบเหตุพบคนพลัดตกน้ำ จึงได้จอดรถแล้วกระโดดลงไปช่วยเหลือและสามารถนำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายเทียน ราชสอน แต่ขณะที่ นายจิรพงษ์ ว่ายน้ำกลับมายังด้านที่จอดรถจักรยานยนต์ไว้ ระหว่างอยู่กลางคลอง ได้เกิดเป็นตะคริวและหมดแรงจมหายไป ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้มาค้นหา และพบนายจิรพงษ์เสียชีวิตแล้วกองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นายจิรพงษ์ และขอสดุดีวีรบุรุษกองทัพเรือ นายจิรพงษ์ ฟอกสันเทียะ มา ณ โอกาสนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กอุ้ยวีรบุรุษกองทัพเรือช่วยคนจมน้ำกองทัพเรือพนักงาน ทร.ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:09 น.