ไลฟ์สไตล์
100 year

"ฟอร์ด" ยัน ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเพจ "แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ" และ "ปชช.ปลดแอก"

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 19:20 น.
SHARE

"แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ" นัดร้องเพลงชาติทุกสถานีรถไฟฟ้า ไร้เงา "สายลับของทอด" ด้าน "ฟอร์ด" ทัตเทพ แกนนำ ยืนยันไม่ได้อยู่เบื้องหลังเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ และเพจประชาชนปลดแอก 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ต.ค. แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดประชาชนรวมตัวกันตามสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ รอบกรุงเทพฯ เพื่อร้องเพลงชาติ พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม มีประชาชนทั้งวัยทำงาน และวัยเรียน ตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษา จนถึงอุดมศึกษา เดินทางมาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างไม่ขาดสาย ที่ลานน้ำพุหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน

แต่ปรากฏว่า ที่สถานีรถไฟฟ้าไม่มีการเปิดเพลงเคารพธงชาติแต่อย่างใด ประชาชนจึงพากันร้องกันเอง ก่อนจะตะโกนว่า “ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ” แล้วแยกย้ายกันกลับไปโดยไม่มีเหตุวุ่นวาย

ทั้งนี้ ไม่พบว่า วันนี้มี “โรมานอฟ” หรือ “หน่วยสืบราชการลับ CIA” โค้ดลับที่ผู้ชุมนุมใช้เรียกรถขายไก่ทอด ลูกชิ้นทอด เข้ามาภายในบริเวณดังกล่าวแต่อย่างใด

ต่อมา นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ ฟอร์ด ที่เข้ามาร่วมกิจกรรม ได้กล่าวว่า ตนตั้งใจมาห้างพารากอนเฉยๆ อยู่แล้ว แต่กิจกรรมนี้เป็นสีสันของการเคลื่อนไหว ยืนยันว่าตนไม่ใช่เบื้องหลังของเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และเพจประชาชนปลดแอก เพราะนี่เป็นศตวรรษที่ 21 แล้ว ทุกคนเป็นแกนนำได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าบิ๊กเซอร์ไพร์สคืออะไร ขอให้ประชาชนกลับไปพักผ่อนแล้วเตรียมรอทำกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ ส่วนกรณีที่มีคนบอกว่าหากไม่มีแกนนำแล้วจะเกิดความวุ่นวายนั้น มองว่าเป็นการดูถูกเพื่อนมนุษย์ด้วยกันว่าคิดไม่เป็น ตนมองว่าทุกคนคือแกนนำ ทุกคนมีสำนึกว่าควรหรือไม่ควรทำอะไร

ขณะที่ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้เผยแพร่ภาพระบุข้อความว่า “บิ๊กเซอร์ไพรส์คือวันนี้พักก่อน ครบ 24 ชั่วโมง ขีดเส้นตายรัฐบาลไม่รับข้อเรียกร้อง เตรียมรอการนัดหมายใหญ่พรุ่งนี้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 20 ตุลาชุมนุม 20 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรีประชาชนปลดแอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:54 น.