ไลฟ์สไตล์
100 year

ออร์แกนิกม็อบ หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชู 3 นิ้ว ถือป้ายข้อความ แสดงจุดยืน

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 18:07 น.
SHARE

มวลชนร่วมชุมนุมหน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ลักษณะเป็นออร์แกนิกม็อบ ไม่มีแกนนำ พร้อมชู 3 นิ้ว ถือป้ายข้อความ แสดงจุดยืน

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ว่า มีผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งเยาวชนที่เป็นนักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป โดยมวลชนเริ่มเข้ามารวมตัวบริเวณลานหน้าเซ็นทรัล ซึ่งในบริเวณนี้ ไม่มีแกนนำ และยังไม่มีประชาชนที่ขึ้นปราศรัย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มวลชนที่เข้ามาร่วมชุมนุมตรงจุดนี้ ได้มีการชู 3 นิ้ว แสดงป้ายข้อความ เพื่อแสดงจุดยืนของตัวเอง มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลรักษาความสงบ เรียบร้อย

ซึ่งที่บริเวณจุดนี้ไม่มีแกนนำ ดังนั้นจึงมีการประกาศว่า หากใครจะขึ้นมาพูด ก็สามารถทำได้ โดยใช้โทรโข่ง ทั้งนี้มีการประกาศว่า จะร่วมร้องเพลงชาติด้วยกันของมวลชนคณะราษฎร ในเวลา 18.00 น. ส่วนการจราจรโดยรอบยังสัญจรไปมาได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ระหว่างที่มีการชุมนุม ได้มีชายและหญิงวัยกลางคน เดินเข้ามาต่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้ทั้งสองฝ่ายเกิดปะทะคารม ก่อนที่ พ.ต.ท.ณรงค์ มั่นคง สวป.สน.บางยี่ขัน กำลังดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เข้ามากันพูดคุย และกันชายหญิง ทั้ง 2 คน ออกจากพื้นที่

จากการสอบถามชายดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเป็นพ่อค้าขายของอยู่ตลาดปิ่นทอง ไม่ได้ตั้งใจมาก่อกวน เพียงแค่ผมมาแสดงออกความจงรักภักดี และฝากถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดีด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 20 ตุลาชุมนุมเซ็นทรัลปิ่นเกล้าออแกนิคม็อบข่าวม็อบม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:19 น.