เปิดเกมเจรจาคลี่คลายสถานการณ์ คณะประชาชนปลดแอก เรียกร้อง 3 ข้อต่อรัฐบาล

ข่าว

  เปิดเกมเจรจาคลี่คลายสถานการณ์ คณะประชาชนปลดแอก เรียกร้อง 3 ข้อต่อรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2563 14:36 น.

  คณะประชาชนปลดแอก ออกแถลงการณ์ 3 ข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล เป็นทางออกประเทศ หยุดดำเนินคดีประชาชน ปล่อยบุคคลที่เจ้าหน้าที่รัฐควบคุมตัวไป รับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

  เวลา 13.43 น. วันที่ 19 ต.ค. 2563 คณะประชาชนปลดแอก - Free People หนึ่งในองค์กรแนวร่วมของคณะราษฎร ออกแถลงการณ์ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เรื่อง การเปิดประชุมสมัยวิสามัญต้องเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน โดยมีเนื้อหาระบุว่า จากสถานการณ์บ้านเมืองที่มีความตึงเครียดอย่างรุนแรง โดยเกิดจากการใช้อำนาจรัฐภายใต้การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่มีผลทำให้มีการใช้อำนาจรัฐและการออกคำสั่งที่ขัดต่อหลักสากล ส่งผลให้มีประชาชนถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาขัดขืนต่อประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างไม่เป็นธรรม

  ดังนั้น เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน ทางคณะประชาชนปลดแอก จึงขอเรียกร้องให้การเปิดประชุมสมัยวิสามัญที่จะเกิดขึ้น ต้องพิจารณาข้อเรียกร้องดังต่อไปนี้

  1. หยุดดำเนินคดีแก่ประชาชนทุกกรณี
  2. ปล่อยบุคคลที่ต้องข้อหาตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างไม่มีเงื่อนไข เนื่องจากมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรม และเกิดขึ้นภายใต้อำนาจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง
  3. สภาต้องรับหลักการผ่านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เพื่อเป็นการหาทางออกให้แก่ประเทศ และเป็นการยุติปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด

  “ทางคณะประชาชนปลดแอก มีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการดำเนินการตามที่ข้อเรียกร้อง เพื่อให้สถานการณ์บ้านเมืองคลี่คลายและเกิดความสันติอย่างแท้จริง”

  ขณะเดียวกัน ช่องทางการสื่อสารใหม่ของกลุ่มคณะราษฎรกับมวลชน คือ แอปพลิเคชันเทเลแกรม ซึ่งมีสมาชิกกว่า 1.5 แสนคนในขณะนี้ ได้มีการประกาศรับเสียงโหวตในกลุ่มว่า จะให้มีการจัดชุมนุมต่อหรือจะพัก 1 วัน ตัวอยู่ระหว่างการรับฟังผลโหวต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมคณะประชาชนปลดแอกม็อบ 19 ตุลาชุมนุม 19 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 04:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์