ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร. ตั้งด่าน จับแกนนำม็อบ "ชินวัตร จันทร์กระจ่าง" ระหว่างไปชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 22:05 น.
  SHARE

  ตร.ตั้งด่าน จับ "ชินวัตร จันทร์กระจ่าง" แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่ ขณะนั่งเบนซ์ จะไปเข้าร่วมชุมนุม ตามหมายจับศาล -เจ้าตัว บอก ไม่เข้าใจเรียกร้องตามสิทธิ กลับถูกออกหมายจับ

  วันที่ 18 ต.ค.เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ด่านตรวจความมั่นคง ถนนบางศรีเมือง-วัดโบสถ์ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.กก.1 ภ.1 พ.ต.ท.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รอง ผกก.สส.กก.1 พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รองผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและจราจร ตั้งด่านตรวจเพื่อสกัดจับแกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่ นนทบุรี และนนทบุรีปลดแอก หลังได้รับแจ้งว่าจะใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อไปร่วมชุมนุม ซึ่งได้มีรถเบนซ์ สีดำ ทะเบียนศอ 9229 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามายังด่าน จึงขออนุญาตตรวจค้น ภายใน มีนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง อายุ 28 ปี นั่งอยู่เบาะด้านหลัง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 506/63 ข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการ กระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต (1) เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในกฎหมายแผ่นดินหรือรัฐบาล โดยใช้กำลังข่มขืนหรือใช้กำลังประทุษร้าย (2)เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร (3) เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน และโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณา พ.ศ.2493 

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ลงจากรถ แจ้งข้อกล่าวและสิทธิให้ทราบ นายชินวัตร ยอมรับเป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปที่ ตชด.ภ.1 จ.ปทุมธานี

  นายชินวัตร กล่าวว่า หลังทราบว่า มีกลุ่มไทยภักดีเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับสถานีโทรทัศน์ วอยซ์ทีวี ที่มีการถ่ายทอดสดการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 บริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี ตนทราบข่าวว่า จะมีกลุ่มไทยภักดี เข้าแจ้งความเอาผิดกับสถานีโทรทัศน์ ช่อง วอยช์ทีวี จึงเดินทางมาเพื่อเรียกร้องไม่ให้ทาง สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าวแต่กลับถูกออกหมายจับในข้อหายุยงปลุกปั่น และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตนไม่เข้าใจว่า ประชาชนเดินทางเรียกร้องตามสิทธิด้วยมือเปล่าปราศจากอาวุธกลับถูกออกหมายจับในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมแยกปทุมวันชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:41 น.