ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอร.ฉ. จ่อ เอาผิด พบผู้ชุมนุมมีโพสต์ข่าวปลอม-วางกำลังเข้ม กันมือที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 21:30 น.
  SHARE

  กอร.ฉ.แถลง เตรียมเอาผิด พบมีโพสต์ข่าวปลอม หวังให้เกิดความเข้าใจผิด ชี้มีโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่น ทั้งยังผิด พ.ร.บ.คอมฯ ยัน วางกำลังป้องกันมือที่ 3 ก่อความวุ่นวาย 

  ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 ต.ค. กองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง (กอร.ฉ.) โดย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แถลงการปฏิบัติงานของศูนย์ ศอร.ฉ. โดย พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน การชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังปรากฏว่ามีการเผยแพร่ข่าวปลอม มีเจตนาให้เกิดความเข้าใจผิด การกระทำดังกล่าวมีความผิดฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉินฯ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท และเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

  ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า การชุมนุมในสถานที่สำคัญต่างๆ คือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, ถนนอโศกมนตรี, แยกบางนา, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, แยกสาครเกษม จ.สมุทรสาคร, อิมพีเรียลสำโรง, เซ็นทรัลพลาซ่าเวสต์เกต, และจุดพักรถบายพาส จ.สระบุรี สำหรับการชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ ตำรวจอยู่ระหว่างเคลียร์ผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่เพื่อเปิดการจราจร และประสานกับรถไฟฟ้าให้เปิดบริการต่อไป กรณีที่มีการชุมนุมทุกวันนั้น ตำรวจมีมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ให้มีผลกระทบกับประชาชนทั่วไปให้น้อยที่สุด ขณะเดียวกัน ต้องวางกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ เพื่อป้องกันเหตุร้ายและมือที่สามที่จะก่อความวุ่นวายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมแยกปทุมวันชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบข่าวปลอมกอร.ฉ.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:22 น.