ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดตัว "พรรคพลัง" สุรศักดิ์ ศิริบุญ นั่งหัวหน้าพรรค ชูนโยบายความมั่นคงแรงงาน

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 15:05 น.
  SHARE

  เปิดตัว "พรรคพลัง" สุรศักดิ์ ศิริบุญ นั่งหัวหน้าพรรค ชูนโยบายความมั่นคงแรงงาน พร้อมแก้ปัญหาเศรษฐกิจและความยากจน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2563 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี พรรคพลัง จัดประชุมการก่อตั้งพรรค โดยมีสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งพรรคเข้าร่วมประชุมกันคับคั่ง โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญ คือ การก่อตั้งพรรคและเลือกคณะกรรมการบริหารชั่วคราวเพื่อทำหน้าที่ ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติ เลือก นายสุรศักดิ์ ศิริบุญ นั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรค, นางผุสดี กลิ่นทอง นายทะเบียนพรรค, พลตรีชอบ ตระกูลสม ประธานที่ปรึกษาพรรค, นางสาวอัญชิสา เทศทับทิมทอง โดยมี ดามพ์ ดัสกร หรือนายดามพ์ เผด็จดัสกร และพันโทไกรลาศน์ ยวงใย นักแสดง เข้าผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ซึ่งทางพรรคพลัง จะได้ยื่นจดทะเบียนการตั้งพรรคต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 22 ต.ค. 2563 เวลา 10.39 น.

  สำหรับในมติที่ประชุม ได้เสนอยุทธศาสตร์สำคัญในการนำเสนอนโยบายของพรรค และมีเป้าหมายให้เป็นพรรคทางเลือกของประชาชนและเป็นพรรคที่เกิดจากอุดมการณ์ของประชาชนแท้จริง โดยมีเป้าหมายได้ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร จะเป็นพรรคขนาดกลางและพัฒนาเป็นพรรคขนาดใหญ่ ซึ่งในการนำเสนอนโยบายจะนำเสนอนโยบายต่อประชาชนทุกด้าน โดยมุ่งถึงนโยบายที่เข้าถึงประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งจะชูนโยบายเด่นที่ประชาชนเข้าถึงได้

  นายสุรศักดิ์ ศิริบุญ กล่าวว่า สาเหตุที่ใช้ชื่อว่า "พรรคพลัง" เป็นชื่อที่ประชาชนจดจำได้ง่าย โดยโลโก้เป็นอักษรไทย พ.พาน ด้านหัว พ. เป็นรูปกำปั้นชูขึ้น หมายถึง การรวมพลังของพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคพลัง จะเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนในการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ รวมทั้งแก้ปัญหาความยากจน โดยเฉพาะสังคมไทย ชนชั้นรากหญ้าและชนชั้นกลาง มีจำนวนมาก พรรคพลังจะขออาสาส่งตัวแทนทุกพื้นที่ในการดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชน

  โดยเฉพาะการเลือกตั้งสมัยหน้า พรรคพลังจะส่งว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แข่งขันทุกเขต โดยมีเป้าหมายพื้นที่นั่งในสภา พรรคพลังไม่ได้เป็นนอมินีของบุคคลใด แต่เป็นทางเลือกใหม่ และเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคพลังสุรศักดิ์ ศิริบุญความมั่นคงแรงงานชูนโยบายพรรคการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:39 น.