ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กอุ้ย" ตรวจเยี่ยมหน่วย ทร.กรุงเทพฯ ปลุกกำลังพลปกป้องสถาบัน

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 14:33 น.
  SHARE

  "บิ๊กอุ้ย" ฟิต เดินสายตรวจเยี่ยมหน่วยทหารเรือพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ปลุกกำลังพลปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และช่วยเหลือประชาชน พร้อมขอความร่วมมือร่วมใจทุกหน่วยทำให้เกิดความเชื่อมั่นและภาคภูมิใจต่อประชาชน

  เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน

  โอกาสนี้ ผบ.ทร. ได้ถวายสักการะพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทย และตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ จากนั้นได้ให้โอวาทและทักทายกำลังพลจากหน่วยต่างๆ ที่เข้าร่วมในพิธี โดยผู้บัญชาการทหารเรือได้กล่าวแก่กำลังพลว่า

  หน่วยในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งประกอบด้วยหน่วยต่างๆ ทั้งส่วนบัญชาการ ส่วนยุทธบริการ ส่วนการศึกษา และส่วนกำลังรบ มีความสำคัญยิ่งต่อกองทัพเรือในการอำนวยการเพื่อการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ให้บรรลุตามนโยบายของกองทัพเรือ นั่นก็คือ "เป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเลที่มีบทบาทนำในภูมิภาค และเป็นเลิศในการบริหารจัดการ

  กองทัพเรือ ต้องปฏิบัติหน้าที่ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถให้สมกับคำที่ว่า "กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ" ซึ่งที่ผ่านมาการดำเนินงานของกองทัพเรือสำเร็จลุล่วงได้เป็นอย่างดี โดยได้รับความร่วมมือร่วมใจจากทุกหน่วยงาน รวมทั้งจากกำลังพลทุกนายที่ร่วมกันขับเคลื่อนการทำงานของหน่วยให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี ผมขอแสดงความชื่นชมและขอขอบคุณด้วยความจริงใจ ผมขอให้ท่านทั้งหลายจงมุ่งมั่นและตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้กองทัพเรือมีความเจริญก้าวหน้าไปสู่วิสัยทัศน์ที่ตั้งไว้ รวมทั้งขอให้ช่วยกันดำเนินการตามที่ได้กำหนดไว้ในนโยบาย ผู้บัญชาการทหารเรือ ปีงบประมาณ 2564 ให้บังเกิดผลเป็นรูปธรรมต่อไป  ต่อมา ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เข้ารับฟังบรรยายสรุปจากหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือและปริมณฑล ถึงผลการปฏิบัติและอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ก่อนเดินตรวจพื้นที่การปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆ ภายในอาคารส่วนบัญชาการกองทัพเรือ วังนันทอุทยาน ด้วยความสนใจ ก่อนเดินทางกลับ.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กอุ้ยชาติชาย ศรีวรขานตรวจเยี่ยมหน่วยกองทัพเรือปกป้องสถาบันหน่วยทร.กรุงเทพข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 09:25 น.