ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.เพื่อไทย เยี่ยมผู้ต้องหา ตชด.ภาค 1-นพ.ทศพร จ่อมอบตัว สน.ปทุมวัน

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 12:49 น.
  SHARE

  ส.ส.เพื่อไทย เข้าเยี่ยมผู้ถูกคุมตัวที่ ตชด.ภาค 1 "เลขาฯพรรค" ระบุ ให้ ส.ส.ทั้งพรรค เตรียมช่วยประกันตัวผู้ถูกจับกุม ยัน! รัฐสลายชุมนุมทำเกินกว่าเหตุ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย จ่อมอบตัว 16.00 น. หลังถูกออกหมายจับ 

  วันที่ 18 ต.ค. ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด.ภาค 1 จังหวัดปทุมธานี ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม., นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี น.ส.กิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส.อุบลราชธานี และนางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าให้กำลังใจผู้ถูกจับกุมและร่วมหารือแนวทางช่วยเหลือ

  นายประเสริฐ กล่าวว่า ต้องการมาสอบถามผู้ได้รับความเดือดร้อนในการสลายการชุมนุม โดยพรรคได้เตรียมฝ่ายกฎหมาย และให้ ส.ส.ของพรรคทุกคนเตรียมหลักฐานเอกสารต่างๆ เพื่อที่จะรอประกันตัวผู้ควบคุมตัวด้วย โดยเมื่อวานนี้ได้ประกันตัวผู้ถูกจับกุมที่จังหวัดอุบลราชธานีมาแล้ว

  นายประเสริฐ ยืนยันว่า การสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือรัฐบาลโดยเฉพาะเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา บริเวณแยกปทุมวัน เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ที่สำคัญฝ่ายผู้ชุมนุมได้กำหนดเวลาที่จะสลายตัวไว้อย่างชัดเจนแล้วด้วย

  โดยหลังจากนี้ คณะ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จะไปให้กำลังใจ นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่จะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ในเวลา 16.00 น. วันนี้ หลังจากถูกออกหมายจับเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมแกนนำเยาวชนอีก 4 คน.     

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมแยกปทุมวันชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบทศพร เสรีรักษ์ตชด.ภาค 1ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 02:02 น.